Thi đấu giao hữu (11/10), U19 nữ Việt Nam vs U19 nữ Myanmar: 1-0

Ngày 11/10, đội tuyển U19 nữ Việt Nam có trận đấu giao hữu với đội tuyển U19 nữ Myanmar tại SVĐ Mandalar Thiri trong chuyến tập huấn ngắn ngày tại thành phố Mandalay, Myanmar chuẩn bị cho VCK U19 nữ châu Á 2019.

Di chuyển sang Myanmar từ ngày 9/10, đội tuyển U19 nữ Việt Nam chỉ có hơn 1 ngày làm quen, tập luyện chuẩn bị cho trận giao hữu. Trước đó thầy trò HLV Akira có 3 ngày tập luyện lắp ráp đội hình tại Hà Nội.

Đội hình xuất phát của U19 nữ Việt Nam trong trận giao hữu với U19 nữ Myanmar ngày 11/10

Trong đợt tập huấn tại Myanmar này, HLV trưởng Akira cho biết ông muốn thử nghiệm đội hình, rà soát nhân sự các vị trí thi đấu trên sân. Chính vì vậy, ông sẽ cho tất cả các cầu thủ được vào sân thi đấu. Ở trận giao hữu đầu tiên hôm qua, HLV Akira sắp xếp đội hình gồm thủ môn Nguyễn Thị Loan, các hậu vệ Lương Thị Thu Thương, Phan Thị Thu Thìn, Trần Thị Duyên và cặp tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Ngân Thị Vạn Sự được hỗ trợ bởi các tiền vệ Trần Thị Hải Linh, Nguyễn Thị Hoa, Nguyễn Thị Trúc Hương và Nguyễn Thị Tú Anh.

Đối thủ U19 nữ Myanmar được đánh giá có thể hình không thực sự nổi trội nhưng kỹ thuật cá nhân khá tốt và ý đồ với bóng rõ ràng. Các cầu thủ Việt Nam nhanh chóng chiếm ưu thế từ hiệp đấu đầu tiên và tạo ra nhiều cơ hội. Mặc dù vậy, chỉ có tình huống dứt điểm của Ngân Thị Vạn Sự thành công với bàn thắng duy nhất vào lưới đối phương để ấn định chiến thắng 1-0.

Hài lòng về các học trò, HLV trưởng Akira cho biết các cầu thủ cần chơi tốt hơn nữa trong trận tái đấu diễn ra vào chiều mai (13/10) với U19 nữ Myanmar.

Thầy trò HLV Ijiri Akira trên sân tập trong ngày đầu tiên có mặt tại thành phố Mandalay (9/10)

Theo kế hoạch, sáng nay (12/10), toàn đội đi tham quan thay đổi không khí và tiếp tục xỏ giầy ra sân tập luyện vào chiều cùng ngày để chuẩn bị cho trận đấu ngày mai trước khi quay về Hà Nội tiếp tục tập luyện.

Các cầu thủ U19 nữ Việt Nam làm quen sân Mandalar Thiri chiều 10/10

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM