U19 nữ Việt Nam hoàn thành việc nâng cao thể lực sau tuần đầu tập trung

Chuẩn bị cho VCK U19 nữ châu Á 2017, đội tuyển U19 nữ Việt Nam đã tập trung được 1 tuần tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đánh giá về các học trò, HLV trưởng Vũ Bá Đông tỏ ra hài lòng về vấn đề thể lực và cho biết đang hoàn thiện bộ khung để chuẩn bị thi đấu giao hữu.

HLV trưởng U19 nữ QG Vũ Bá Đông

HLV Vũ Bá Đông cho biết: “Sau tuần đầu tập luyện, tôi rất hài lòng với tinh thần tập luyện của các cầu thủ. Các cầu thủ đã có sẵn thể lực từ CLB nên khi lên đội tuyển, chúng tôi đã cho các em tập nâng cao và sau 1 tuần, vấn đề thể lực gần như hoàn thiện, đạt tiến bộ rõ ràng. Ban huấn luyện kết hợp rèn thể lực và đang xây dựng các vị trí trong đội hình chính. Nhìn chung các em đáp ứng được yêu cầu chuyên môn đề ra. Tuần đầu, ban huấn luyện chuẩn bị thể lực chung và chủ yếu tập trung rèn, điều chỉnh kỹ thuật cá nhân của từng cầu thủ. Sang tuần tập luyện thứ 2, chúng tôi sẽ chuyển sang tập phối hơp chiến thuật và đan xem một buổi tập hoàn thành thể lực nữa”.

Như đã biết, trong đợt tập trung chuẩn bị cho VCK U19 nữ châu Á 2017, ngoài 17 cầu thủ từng tham dự vòng loại, ban huấn luyện đã trao cơ hội cho 9 cầu thủ đang có phong độ và thi đấu tốt tại giải U19 nữ Quốc gia. Nhận xét về các cầu thủ mới, HLV Vũ Bá Đông cho biết sau 1 tuần tập, ông nhận thấy có khá nhiều cầu thủ tiềm năng, là lớp kế cận cho ĐTQG như Trúc Hương, Tuyết Ngân, Thu Thương hay Ngọc Lê với tầm vóc và tố chất tốt.

“Ban huấn luyện luôn nhắc nhở và phân tích để từng vận động viên hiểu phải tiếp tục phấn đấu để cống hiến cho bóng đá nữ, đặc biệt khi mình đang là lực lượng kế cận của ĐTQG. Lứa U19 nữ từ năm 2010 đến nay đã kế cận 9 đến 10 người ở ĐTQG như Vũ Thị Nhung, Nguyễn Thị Liễu, Tuyết Dung, Nguyễn Thị Nguyệt, Hải Yến hay thủ môn Kim Thanh… Chúng tôi so sánh như vậy để các vận động viên trẻ biết mình đang ở tầm nào và cần phải cố gắng nhiều hơn nữa”, HLV Vũ Bá Đông cho biết.

Ngoài ra, một nét mới trong sinh hoạt của đội U19 nữ Quốc gia là ban huấn luyện lập nhóm trên mạng xã hội Facebook, vừa tạo sự gần gũi, cập nhật công nghệ, vừa là kênh để ban huấn luyện đưa ra các nội dung tập luyện cần chuẩn bị, câu hỏi để vận động viên trao đổi, có sự chuẩn bị và thực hiện.

Như vậy, sau tuần đầu tập luyện, với vấn đề thể lực tạm ổn, kỹ thuật cá nhân đồng đều, tiếp thu nhanh, ban huấn luyện đang còn thử nghiệm nốt một vài vị trí trước khi hình thành bộ khung. Một vấn đề đang khiến ban huấn luyện trăn trở là vị trí thủ môn khi ở lần tập trung này đội không thể có được những thủ môn đang có phong độ ổn định nhất. Ba thủ môn hiện tại trong đó Hải Yến và Ngọc Anh từng lên U16 nữ Quốc gia mặc dù được đánh giá tốt nhất nhưng vẫn còn thiếu kinh nghiệm thi đấu. HLV Vũ Bá Đông cho biết ông đã trao đổi thêm với HLV thủ môn kết hợp các bài tập đểphối hợp phòng ngự ăn ý hơn và hy vọng với 4-5 trận đấu giao hữu sắp tới sẽ là điều kiện để các cầu thủ nâng cao trình độ.

Lịch thi đấu giao hữu của đội tuyển U19 nữ Quốc gia (buổi chiều, tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam):

– Ngày 27/9: đấu tập với đội Dự tuyển U16 nữ Quốc gia

– Ngày 30/9: đấu tập với đội nữ Hà Nội 1

– Ngày 4/10: đấu tập với đội nữ Phong Phú Hà Nam

– Ngày 7/10: đấu tập với đội nữHà Nội 2

– Dự kiến đấu tập thêm 1 trận gặp lại Dự tuyển U16 nữ Quốc gia trước ngày lên đường đi thi đấu

>>>DANH SÁCH TẬP TRUNG ĐT U19 NỮ VIỆT NAM

>>>LỊCH THI ĐẤU VCK U19 NỮ CHÂU Á 2017

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM