Hướng đến giải Vô địch U18 nữ Đông Nam Á 2022: Đội tuyển nữ U18 hoàn thành đợt tập huấn đầu tiên trong năm 2022

Sáng nay (26/4), đội tuyển nữ U18 hoàn thành buổi tập cuối cùng theo kế hoạch của đợt tập trung đầu tiên chuẩn bị cho giải vô địch U18 Đông Nam Á 2022.

Đợt tập trung lần này có sự tham gia của 30 vận động viên, dưới sự hướng dẫn của HLV trưởng Akira Ijiri. Các cầu thủ đã có hai tuần tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 13/4 đến 26/4/2022.

Chia sẻ về đợt tập trung lần này, HLV trưởng Akira Ijiri cho biết: “Mục tiêu đầu tiên của Ban huấn luyện là có thể thông qua các bài tập để đánh giá và nắm bắt được tình hình hiện tại của các cầu thủ. Bên cạnh việc chuẩn bị cho giải vô địch U18 Đông Nam Á tới đây, đợt tập trung lần này cũng là cơ hội rèn luyện năng lực cho các thành viên ban huấn luyện, phục vụ việc đào tạo các vận động viên trẻ trong tương lai”.

Đánh giá chất lượng đợt tập trung, HLV trưởng Akira Ijiri nhận định: “Dù vẫn còn có những ảnh hưởng do các cầu thủ vừa trải qua thời gian thi đấu liên tục tại giải vô địch nữ U19 quốc gia, nhưng hầu hết các bạn đều đã nỗ lực để hoàn thành bài tập theo yêu cầu của ban huấn luyện.

Nội dung chương trình tập huấn đợt 1 tập trung vào các yếu tố cơ bản trong rèn luyện bóng đá. Ban huấn luyện sử dụng phương pháp cởi mở để các vận động viên tự tìm tòi và nắm vững các nguyên lý của bóng đá hiện đại” – Ông Akia Ijiri chia sẻ.

Dự kiến, đội tuyển nữ U18 quốc gia sẽ có đợt tập trung tiếp theo vào đầu tháng 6, trước khi có chuyến tập huấn nước ngoài chuẩn bị cho giải vô địch U18 Đông Nam Á 2022.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM