Họp kỹ thuật giải U19 nữ Đông Nam Á 2014 (15/8): Việt Nam ra quân trong trang phục màu trắng

Chiều nay (15/8), ban tổ chức giải bóng đá U19 nữ vô địch Đông Nam Á 2014 đã tiến hành họp kỹ thuật và họp báo tại phòng họp khách sạn Town In Town, thủ đô Bangkok – Thái Lan. Đội tuyển Việt Nam sẽ ra quân trong trang phục màu trắng gặp đối thủ Singapore vào lúc 16h ngày 18/8 tới.

Toàn cảnh buổi họp chuyên môn trước giải tại khách sạn Town In Town

Giải bóng đá U19 nữ vô địch Đông Nam Á 2014 được tổ chức tại SVĐ Rajamangala – Bangkok – Thái Lan quy tụ 5 đội tham dự gồm Việt Nam, Singapore, Timor Leste, Myanmar và chủ nhà Thái Lan. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm để xếp hạng. Hai đội đứng vị trí thứ Nhất và Nhì sẽ tranh ngôi Vô địch ở trận chung kết. Trong khi đó, hai đội đứng thứ ba và tư sẽ gặp nhau để xác định vị trí Á quân và giải Ba.

Tại cuộc họp kỹ thuật, vấn đề trang phục thi đấu được ban tổ chức tiến hành kiểm tra tương đối kỹ. Theo đó, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu chủ yếu trong trang phục màu trắng. Duy nhất trận đấu thứ 2 gặp Timor Leste lúc 16h ngày 20/8, các cầu thủ sẽ ra sân trong trang phục màu đỏ.

Đại diện các đội đều khẳng định sẽ thi đấu quyết tâm tại giải đấu khu vực này

Ngay sau buổi họp kỹ thuật, ban tổ chức đã tiếp hành họp báo với đại diện 5 đội tham dự giải. Khi được hỏi về sự chuẩn bị và đánh giá về các đối thủ tại giải, lần lượt đại diện các đội đã đưa ra các nhận định của mình:

HLV trưởng ĐT Timor Leste: “Thái Lan và Việt Nam sẽ vào chung kết tranh vô địch”

Đội tuyển U19 nữ Timor Leste tham dự giải với mục tiêu chính là giao lưu và học hỏi kinh nghiệm. Bóng đá nữ của chúng tôi đang phát triển và cần thêm thời gian để có thể đuổi kịp các nước. Trong khu vực Đông Nam Á, Thái Lan và Việt Nam nổi lên là những nước có nền bóng đá nữ phát triển hơn hẳn. Tôi tin Thái Lan và Việt Nam sẽ là hai ứng viên sáng giá nhất cho ngôi vô địch năm nay.

Trợ lý HLV ĐT Việt Nam: “Việt Nam sẽ cố gắng hết sức vượt qua từng trận”

Đội chúng tôi đã có hơn 1 tháng chuẩn bị cho giải bóng đá khu vực Đông Nam Á 2014. Hầu hết các cầu thủ được gọi tập trung đều còn khá trẻ. Chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu hết sức để vượt qua từng trận và hy vọng sẽ có mặt tại trận chung kết. Đối thủ lớn của Việt Nam là Myanmar và chủ nhà Thái Lan. Mặc dù vậy, với các đối thủ như Singapore và Timor Leste, Việt Nam cũng không chủ quan mà quyết tâm giành trọn 3 điểm.

HLV trưởng ĐT Thái Lan: “Thái Lan cố gắng có mặt tại trận chung kết”

Bóng đá nữ Thái Lan đang trẻ hóa mạnh mẽ và các đội tuyển trẻ như U16, U19 đang được đầu tư, chú trọng khá nhiều. Tham dự giải U19 nữ Đông Nam Á lần này, với tư cách Huấn luyện viên trưởng, tôi cũng theo sát các học trò để huấn luyện các em về kỹ năng thi đấu, từ đó tìm kiếm nhân lực cho đội tuyển nữ Quốc gia tham dự World Cup 2015. Là đội chủ nhà cũng có nhiều điều kiện thuận lợi, nhưng chúng tôi vẫn sẽ thận trọng và cố gắng có mặt tại trận chung kết.

HLV trưởng ĐT Singapore: “Tham dự giải để tích luỹ kinh nghiệm”

Bóng đá nữ Singapore không có được vị trí cao trong đấu trường Quốc tế. Tham dự giải lần này, chúng tôi muốn các cầu thủ trẻ tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu để xây dựng lại bóng đá nữ. Mặc dù vậy, chúng tôi còn nhiều việc phải làm để đuổi kịp các đối thủ như Việt Nam, Thái Lan và Myamar.

HLV trưởng ĐT Myanmar: “Việt Nam và Thái Lan là hai đối thủ rất mạnh”

Đội tuyển U19 nữ Myanmar đã có sự chuẩn bị khá kỹ cho giải. Chúng tôi sẽ cố gắng không để thua hai đối thủ lớn là Thái Lan và Việt Nam. Đây là hai đối thủ rất mạnh tại giải, có lối chơi thiên về kỹ thuật trong khi các cầu thủ của chúng tôi có nền tảng về thể lực. Chính vì vậy, 2 trận đấu với Thái Lan và Việt Nam sẽ là những trận quyết đấu để chúng tôi tiến gần ngôi vô địch.

Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM