HLV Philippe Troussier: “Đội tuyển Việt Nam sẽ không từ bỏ, phải thắng ở lượt về”

HLV Philippe Troussier bước vào phòng họp báo sau trận đấu với tâm trạng thất vọng. Đó cũng là điều dễ hiểu bởi đội tuyển Việt Nam đã không đạt được mục tiêu đề ra trong cuộc đối đầu với Indonesia tại sân Bung Karno. Tuy vậy, ông vẫn hướng các học trò đến những điều tích cực, đồng thời khẳng định đội tuyển Việt Nam sẽ không bao giờ từ bỏ, phải tiếp tục cố gắng để thắng ở trận tái đấu tại sân nhà.

Đánh giá về trận đấu lượt đi với Indonesia, HLv Philippe Troussier nói:  “Chúng tôi đã chuẩn bị tinh thần nên không bất ngờ về bầu không khí hay sức ép từ các khán đài. Hiệp một đội kiểm soát trận đấu khá tốt, nhất là các thời điểm không bóng phòng ngự và chuyển đổi trạng thái. Tuy vậy, với một trận cân bằng thì đội ghi bàn trước sẽ nắm lợi thế. Bàn thua của chúng tôi đến từ sai số cá nhân. Chúng tôi đã tập luyện nhiều lần cho các tình huống như thế, nhưng bóng đá là khó lường. Như tại Asian Cup vừa rồi, Nhật Bản cũng thua bàn trước Indonesia từ tình huống tương tự. Tiếc là bàn thua đầu hiệp hai đã làm thay đổi cục diện trận đấu”.

Ông thầy người Pháp cũng ghi nhận những nỗ lực của các học trò trong việc tuân thủ chiến thuật và di chuyển không bóng. Ông cho rằng, vẫn có những điều tích cực được thể hiện trong trận đấu và giúp đội tuyển có thể thực hiện tốt hơn ở trận lượt về. “Trận lượt về đội tuyển sẽ nỗ lực tối đa. Chúng tôi sẽ không từ bỏ, không đầu hàng. Chúng tôi phải thắng trận tới nếu muốn đi tiếp. Chúng ta có thể xem hai trận đấu Indonesia như knock out có lượt đi và lượt về ở Champions League. Hôm nay mới là lượt đi thôi, còn lượt về nữa. Chúng tôi phải tập trung. Kết quả không hài lòng nhưng các cầu thủ đã nỗ lực. Mục tiêu của chúng tôi là khôi phục khoảng cách hai điểm sau trận đấu ở Mỹ Đình”.

HLV Philippe Troussier thừa nhận mặt sân Bung Karno không tốt, nhưng không lấy đó là lý do bào chữa. Ông cũng cho rằng lực lượng nhập tịch của Indonesia không có nhiều khác biệt so với phần còn lại. Bước ngoặt của trận đấu là thời điểm đội tuyển Việt Nam nhận bàn thua ở hiệp hai đã làm thay đổi diễn biến trên sân.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ đáp chuyến bay về nước vào chiều ngày 22/3. Như vậy, thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ có 3 ngày để chuẩn bị cho trận tái đấu với đội bóng xứ vạn đảo, diễn ra vào 19h00 ngày 26/3 trên SVĐQG Mỹ Đình. “Trận tới, sân nhà là lợi thế. Một kết quả hoà là đủ với Indonesia. Vì vậy chúng tôi sẽ tính toán để đối phó các tình huống phản công, đó cũng là thế mạnh của Indonesia. Trận này tôi cũng thu thập được nhiều thông tin về cầu thủ, từ đó giúp tôi có điều chỉnh cho trận tới. Hy vọng, về Hà Nội, chúng tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn. Chúng tôi mong CĐV tới sân để cổ vũ mạnh mẽ như CĐV Indonesia đã truyền lửa cho đội nhà ở trận này”.