Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng: “Đội tuyển Việt Nam luôn ra sân với tinh thần cao nhất”

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng là cầu thủ được HLV trưởng Kim Sang Sik lựa chọn để cùng tham dự cuộc họp báo trước trận đấu với đội tuyển Philippines. Bản lĩnh và kinh nghiệm của người đội trưởng kỳ cựu này được xem là một trong những chìa khóa mở ra chiến thắng cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu ra mắt người hâm mộ của chiến lược gia người Hàn Quốc.

Theo chia sẻ của đội trưởng Đỗ Hùng Dũng, thời gian chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam cho trận đấu với Philippines khá gấp gáp và các các cầu thủ cũng vừa trải qua lịch trình thi đấu dày, nên khó có thể đáp ứng một cách hoàn hảo các yêu cầu trong triết lý và lối chơi mới mà BHL đang áp dụng. Tuy vậy, toàn đội vẫn sẽ luôn ra sân với tinh thần quyết tâm cao nhất để hướng tới chiến thắng. “Hiện tại, tôi cùng với các đồng đội đang ở trạng thái tốt nhất để sẵn sàng bước vào trận đấu. Chúng tôi đồng cảm với tân HLV trưởng và luôn ra sân với tinh thần cao nhất”, Đỗ Hùng Dũng nói.

Sau 4 ngày tập luyện dưới sự chỉ đạo của HLV Kim Sang Sik, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng cho biết, lối chơi của đội tuyển đang được xây dựng theo xu hướng chung của bóng đá thế giới. Bản thân các cầu thủ đội tuyển Việt Nam cũng đang cố gắng hòa nhập với mong muốn từng bước rút ngắn khoảng cách với bóng đá thế giới. Theo Đỗ Hùng Dũng,  đội tuyển có thể cần vấp ngã và thất bại để bước tiếp, nhưng đó là cách tốt nhất để hội nhập. Các cầu thủ cũng nên hiểu rằng muốn tiến bộ, phát triển thì bản thân phải tự thay đổi và không thể mãi đi theo lối mòn.

Đội trưởng của đội tuyển Việt Nam khẳng định anh và các đồng đội luôn đặt mục tiêu cao nhất là chiến thắng khi ra sân, nhưng mỗi sự thay đổi đều đòi hỏi thời gian và sự nỗ lực. Vì vậy, Đỗ Hùng Dũng hy vọng người hâm mộ thấu hiểu, đồng thời luôn đồng hành, cổ vũ đội tuyển. “Những ngày chuẩn bị vừa qua rất ngắn, nhưng tôi và các đồng đội rất cố gắng đáp ứng các yêu cầu của HLV trưởng, đồng thời hướng tới mục tiêu chiến thắng. Đó cũng là mục tiêu cao nhất khi ra sân thi đấu”, Đỗ Hùng Dũng nhấn mạnh.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Philippines sẽ diễn ra vào 19h00 ngày 6/6/2024 trên SVĐQG Mỹ Đình. Vé xem trận đấu đang được LĐBĐVN triển khai phát hành đồng thời hai điểm bán vé trực tiếp tại:

1/ Trụ sở LĐBĐVN, đường Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội;

2/ Quảng trường SVĐQG Mỹ Đình, đường Lê Đức Thọ, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội;

Thời gian bán vé hằng ngày: sáng từ 09h00, chiều từ 13h30.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM