HLV Mai Đức Chung lạc quan về lực lượng đội tuyển U19 nữ Quốc gia

Được LĐBĐVN trao quyền huấn luyện viên trưởng 2 đội tuyển nữ Quốc gia và đội tuyển U19 nữ Quốc gia, ông Mai Đức Chung đã chia sẻ về lực lượng đội tuyển U19 nữ Quốc gia chuẩn bị tham dự VCK U19 nữ châu Á 2016 diễn ra vào đầu tháng 11 tới tại Hà Nội.

Ông Mai Đức Chung – HLV trưởng ĐT U19 nữ Quốc gia

Trực tiếp có mặt tại sân vận động Hà Nam theo dõi gần như tất cả các trận đấu giải bóng đá U19 nữ Quốc gia 2016 và tuyển chọn cho đội tuyển U19 nữ Quốc gia, HLV trưởng Mai Đức Chung nhận xét: “Theo dõi các đội thi đấu, tôi thấy chất lượng giải U19 nữ Quốc gia năm nay khá tốt. Mặc dù đội bóng đá nữ Sơn La không còn lứa cầu thủ U19 và chuyển lên thi đấu giải nữ VĐQG nhưng 4 đội tham dự giải gồm Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Phong Phú Hà Nam và Than KSVN khá đồng đều trong đó lứa cầu thủ của Hà Nam và Than KSVN nổi trội hơn một chút về thể lực và chuyên môn”.

Được biết, danh sách tập trung đội tuyển U19 nữ Quốc gia đã được HLV Mai Đức Chung gần như chốt sau khi giải U19 nữ Quốc gia 2016 kết thúc cuối tháng 4 vừa qua nhưng ông cũng đợi đến khi giai đoạn lượt về giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2016 khép lại mới có quyết định lựa chọn cuối cùng của mình. “Tôi muốn xem thêm các trận đấu tại giai đoạn lượt về giải nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2016 để theo dõi phong độ các cầu thủ mà mình đã chọn. Rất vui là tôi không phải thay đổi điều chỉnh gì vì các em được chọn vẫn thi đấu tốt ở giải nữ lớn. Điều đáng chú ý trong danh sách tập trung U19 nữ Quốc gia là lực lượng chủ yếu nằm ở 2 địa phương Hà Nam và Quảng Ninh dựa trên các yếu tố về chuyên môn, thể lực và tầm vóc. Đây là những cầu thủ thi đấu tốt, nổi bật tại giải U19 nữ Quốc gia và giải nữ VĐQG 2016. Tôi rất lạc quan và tin tưởng mình đã chọn được lứa cầu thủ tiềm năng, có triển vọng, là lớp kế cận thay thế dần lực lượng của ĐT nữ Quốc gia khi lớp cầu thủ như Kiều Trinh, Minh Nguyệt không còn thi đấu nữa”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Theo kế hoạch, đội tuyển U19 nữ Quốc gia sẽ trải qua 2 tuần đầu tiên với 80% nội dung là các bài tập thể lực, sức bền. Từ tuần thứ 3, các giáo án đưa ra là bài tập sức bền, tốc độ, kỹ chiến thuật và bắt đầu đấu tập. “Dự kiến, các cầu thủ sẽ có khoảng 4 đến 5 trận đấu tập với các đối thủ như U14-15 nữ Dự tuyển trẻ Quốc gia và đội nữ lớn Hà Nội và có thể thêm đội nữ lớn của Hà Nam nếu có thể.

Nói chung, đây là lần tập trung đội tuyển Quốc gia đầu tiên của các cầu thủ U19, vì vậy ban huấn luyện sẽ có nhiều việc để làm từ xây dựng đội hình đến lối đá. Giống như đội tuyển nữ Quốc gia, đội U19 nữ Quốc gia sẽ được xây dựng đội hình 4-2-3-1 hay 4-3-2-1 để đảm bảo khi tấn công hay ngay cả lúc lùi về phòng ngự thì lúc nào ta cũng có một lực lượng đông, đủ uy lực”, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM