Gương mặt Quả bóng Vàng 2014: Hoàng Thịnh – thủ lĩnh mới của đội bóng xứ Nghệ

Mới bước sang tuổi 23 nhưng Ngô Hoàng Thịnh (sinh năm 1992) đã sưu tập được gần như đầy đủ mọi danh hiệu ở đội trẻ cũng như đội 1 cùng SLNA.

Tiền vệ có chiều cao khá lý tưởng 1m78 này sở hữu chiếc Cúp Quốc gia 2010, chức vô địch V-League 2011 cùng đội bóng xứ Nghệ. Không những thế, ở cấp độ bóng đá trẻ, Hoàng Thịnh còn là đội trưởng đội U.17 SLNA giành chức vô địch U.17 quốc gia 3 mùa liên tiếp (2007-2009). Tiếp đó Hoàng Thịnh còn giành danh hiệu vô địch U.19 quốc gia năm 2011 và là là đội trưởng U.21 SLNA vô địch U.21 quốc gia năm 2012.
 
Có thể đá tốt được ở cả vị trí trung vệ lẫn vị trí tiền vệ phòng ngự, nhưng Hoàng Thịnh phát huy được tốt nhất năng lực của mình khi được chơi ở vị trí sở trường – tiền vệ phòng ngự nhờ khả năng đánh chặn tuyệt vời và uy lực của những cú sút xa.
 
Hoàng Thịnh mừng bàn thắng cùng Hà Minh Tuấn (trái) sau cú ghi bàn đẹp mắt vào lưới Phillipines tại AFF Cup 2014. Ảnh: Minh Hoàng
 
Năm 2014 vừa qua có thể xem là một năm thành công trong sự nghiệp của Hoàng Thịnh. Được thường xuyên sử dụng ở vị trí tiền vệ phòng ngự, cầu thủ sinh năm 1992 này đã nhanh chóng thể hiện được khả năng của mình và trở thành một trong những trụ cột của đội bóng xứ Nghệ ở V-League 2014.
 
Nhờ đó Thịnh được HLV Miura triệu tập vào ĐT U.23 và ĐT Việt Nam tham dự các giải đấu quốc tế trong năm. Với khả năng tranh chấp và nhãn quan chiến thuật tốt, Hoàng Thịnh đã nhanh chóng trở thành “hòn đá tảng” ở trung tuyến của ĐT U.23 và ĐT Việt Nam dưới thời HLV Miura. Những đường chuyền dài của Thịnh cũng thường có độ chuẩn xác cao. Ngoài ra, những cú sút xa của Hoàng Thịnh cũng đã trở thành một trong những vũ khí lợi hại của ĐT U.23 và ĐT Việt Nam tại ASIAD 17 và AFF Cup 2014 mà những bàn thắng vào lưới U.23 Iran và vào lưới ĐT Philippines là những minh chứng cho thấy rõ điều đó. Vì thế không có gì là ngạc nhiên khi Hoàng Thịnh được trang Goal phiên bản Singapore đưa vào đội hình tiêu biểu sau vòng đấu bảng AFF Cup 2014.
 
Có thể nói: Hoàng Thịnh đang trên đường trở thành thủ lĩnh mới của đội bóng xứ Nghệ.
 
Nguồn: SGGP