Giao hữu (17/7): Thi đấu kiên cường, U19 nữ Việt Nam để thua U18 nữ Hàn Quốc trên loạt sút luân lưu

Chiều nay (17/7), đội tuyển U19 nữ Việt Nam bước vào trận đấu đầu tiên gặp U18 nữ Hàn Quốc tại giải giao hữu diễn ra tại Hàn Quốc.Các cầu thủ U19 nữ Việt Nam đã thi đấu đầy nỗ lực với tỉ số hòa 1-1 sau 90 phút chính thức và chỉ để thua trên loạt sút luân lưu đầy may rủi. 

Đội hình xuất phát của U19 nữ Việt Nam trong trận đấu gặp U18 nữ Hàn Quốc

Trước đối thủ có tầm vóc và kỹ thuật cá nhân tốt, HLV trưởng Ijiri Akira đã chuẩn bị kỹ đấu pháp và lối chơi phòng ngự chặt cho các cầu thủ. Mặc dù mới trải qua thời gian ngắn tập những bài phòng ngự và di chuyển đội hình nhưng các cầu thủ Việt Nam đã làm rất tốt.

Ở 15 phút đầu hiệp 1, các cầu thủ U19 nữ Việt Nam chủ động chơi thấp, an toàn và chậm rãi bên phần sân nhà để thăm dò đối phương với mục tiêu không để thủng lưới sớm. Thực tế, đội bóng áo đỏ đã làm tốt hơn những gì ban huấn luyện yêu cầu khi bình tĩnh cầm bóng, giữ vững cự ly đội hình và bảo vệ khung thành trong suốt hiệp 1.

HLV Ijiri Akira nhắc nhở các cầu thủ trong giờ nghỉ giữa 2 hiệp

Ngay đầu hiệp 2, lợi dụng sợ lơ là của hàng phòng ngự U19 nữ Việt Nam, các cầu thủ U18 nữ Hàn Quốc bất ngờ có bàn thắng mở tỉ số với tình huống sút xa ngoài vòng cấm vào góc cao, đánh bại thủ thành Ngọc Anh. 

Bị thủng lưới trước, các cầu thủ áo đỏ vẫn giữ vững tinh thần, tìm cơ hội phản công nhanh. Các cầu thủ U19 nữ Việt Nam tiếp tục tuân thủ và làm tốt yêu cầu đề ra khi ngay lập tức cướp lại bóng sau khi để mất. Nửa cuối hiệp 2, thế trận có phần nghiêng về U18 nữ Hàn Quốc với một loạt tình huống nguy hiểm trước khung thành thủ môn Ngọc Anh. Mặc dù vậy, tinh thần thi đấu của các cầu thủ áo đỏ rất đáng khen, thậm chí Ngô Thị Hồng Nhung trong một nỗ lực đi bóng đã thực hiện cú sút trung lộ khá căng, san bằng tỉ số 1-1 cho đội bóng áo đỏ trong niềm vui mừng của toàn đội. Đây cũng là tỉ số cuối cùng sau 90 phút thi đấu chính thức. Dù kém may mắn để thua 4-5 ở loạt sút luân lưu đầy may rủi nhưng HLV trưởng Ijiri Akia tỏ ra hài lòng về các học trò.

“Các cầu thủ đã tuân thủ tốt đấu pháp và yêu cầu chuyên môn của ban huấn luyện. Dù thua trên loạt luân lưu may rủi nhưng ko có vấn đề gì vì các e đều hoàn thành rất tốt. Chúng ta còn 2 trận đấu tiếp theo để toàn đội cùng hướng tới và đề ra mục tiêu cụ thể để vượt qua”, HLV Akira cho biết.

Lịch thi đấu (giờ địa phương):

– Ngày 17/7 (17h): U19 nữ Việt Nam vs U18 Hàn Quốc: 1-1 (Pen: 4-5)

– Ngày 18/7 (15h): thi đấu với U18 Osaka

– Ngày 19/7 (17h10): thi đấu với U18 Shanghai

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM