ĐT U20 futsal Việt Nam đang thích ứng tốt với chiến thuật và cường độ tập luyện

Đó là đánh giá của HLV trưởng Trương Quốc Tuấn về các học trò của mình sau hơn 10 ngày đóng quân tập luyện tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam-Q.8, chuẩn bị tham dự VCK U20 futsal châu Á 2019.

ĐT U20 futsal Việt Nam trong trận đấu tập với CLB Phú Đức Trí – Photo: thethao7ngay.vn

Điểm thuận lợi của ĐT U20 futsal Việt Nam là lực lượng các cầu thủ dù còn rất trẻ nhưng đa phần đều đã được “thử lửa” tại giải futsal VĐQG. Chính vì vậy, khi lên tập trung cùng đội tuyển, họ đã thể hiện sự hòa nhập và bắt nhịp rất nhanh với giáo án của BHL. “Các cầu thủ đã có sự thích ứng tốt với chiến thuật và cường độ tập luyện mà BHL đưa ra. Ngay cả những cầu thủ mới lần đầu tập trung cũng cho thất sự hòa nhập khá nhanh với các cầu thủ đã có kinh nghiệm thi đấu ở vòng loại”, HLV Trương Quốc Tuấn cho biết.

Trước đó, ngày 17/5 vừa qua, ĐT U20 futsal Việt Nam đã có trận đấu tập thử nghiệm đội hình và lối chơi trước “quân xanh” là CLB Phú Đức Trí- đội bóng đang chơi ở các giải đấu futsal tại TP.HCM do cựu tuyển thủ ĐTQG Phùng Trọng Luân dẫn dắt. Kết quả, các học trò của HLV Trương Quốc Tuấn đã giành chiến thắng với tỷ số 4-1.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, ĐT U20 futsal Việt Nam sẽ có thêm một số trận đấu “làm nóng” nữa với các đối thủ mạnh hơn đang chơi ở giải VĐQG như Thái Sơn Nam, Tân Hiệp Hưng…Đến ngày 7/6, đội sẽ lên đường sang Iran tập huấn để tạo sự bắt nhịp tốt trước thềm VCK U20 futsal châu Á 2019. Tại đây, ĐT U20 futsal Việt Nam dự kiến sẽ có 2 trận đấu giao hữu để hoàn thiện đội hình, lối chơi.

VCK U20 futsal châu Á 2019 sẽ diễn ra từ 14/6 đến 22/6/2019 tại Tabriz, Iran. ĐT U20 futsal Việt Nam ở bảng C cùng với Nhật Bản và Tajikistan. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt để tính điểm xếp hạng. Hai đội nhất, nhì sẽ giành quyền vào Tứ kết.

Theo lịch thi đấu, ĐT U20 futsal Việt Nam sẽ đá trận ra quân gặp Tajikistan vào ngày 15/6 và sau đó 1 ngày sẽ gặp ứng cử viên vô địch Nhật Bản.