ĐT U20 Futsal Việt Nam hướng tới mục tiêu lọt vào tứ kết giải châu Á

Với các cầu thủ trẻ xuất sắc được tuyển chọn từ Giải futsal VĐQG HDBank 2017, ĐT U20 Futsal Việt Nam đã hội quân tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam- Q8 (TP.HCM) để chuẩn bị tham dự Giải vô địch U20 châu Á 2017, sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 26/5 tại Bangkok, Thái Lan.

HLV Hector Souto và các học trò gây ấn tượng trong đội hình Cao Bằng thi đấu tại giải futsal VĐQG HDBank 2017.

Do đã có kế hoạch từ trước nên lực lượng chủ lực của U20 fusal Việt Nam được tập trung dưới màu áo Cao Bằng để tham dự giải futsal VĐQG HDBank 2017. Sau giai đoạn 1, HLV Hector Souto đã bổ sung 5 gương mặt gồm Hồ Văn Ý (Hoàng Thư Đà Nẵng), Hoàng Tiến Lập (Thái Sơn Nam), Nguyễn Việt Anh (Thái Sơn Bắc), Từ Minh Quang (Thái Sơn Bắc) và Nguyễn Thịnh Phát (Tân Hiệp Hưng).

Những ngày qua, BHL U20 futsal Việt Nam đã tiến hành kiểm tra thể lực các cầu thủ trước khi bước vào quá trình huấn luyện kỹ chiến thuật bắt đầu từ hôm nay. Sau thời gian tập luyện tại TP.HCM, U20 futsal Việt Nam sẽ sang Thái Lan tập huấn vào ngày 7/5. Tại đất nước xứ Chùa vàng, thầy trò ông Hector Souto sẽ có 2 trận tập với U20 Uzbekistan và U20 Trung Quốc. Trước khi dự giải U20 futsal châu Á 2017 cũng tại Thái Lan, U20 futsal Việt Nam sẽ gút danh sách xuống còn 14 cầu thủ như quy định của BTC.

Tại VCK U20 futsal châu Á 2017, đoàn quân của ông Hector Souto nằm ở bảng B cùng Nhật Bản, Indonesia, Đài Bắc Trung Hoa và Tajikistan. Hai đội đứng đầu bảng sẽ giành quyền vào vòng knock-out. Vượt trội các đối thủ nên Nhật Bản là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí nhất bảng. Đài Bắc Trung Hoa không được đánh giá cao nên suất vào vòng đấu loại trực tiếp còn lại được nhận định sẽ là cuộc tranh chấp giữa các đội Việt Nam, Indonesia và Tajikistan.

HLV Hector Souto cho biết: “Các học trò của tôi đã được học hỏi và tích lũy đáng kể từ giải vô địch quốc gia, một giải đấu có chất lượng cao hơn nhiều năm. Được tiếp xúc với những đàn anh có đẳng cấp cao hơn, tôi tin U20 Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hướng đến giải U20 châu Á”.