Giao hữu tại Iran, U20 futsal Việt Nam thắng đậm U20 Mes Sungun

Sau trận thua 3-7 trước đội 1 của Mes Sungun (Iran), chiều 11/6, ĐT U20 Futsal Việt Nam tiếp tục bước vào trận giao hữu với đội U20 của Nhà ĐKVĐ Châu Á cấp CLB này.

Theo kế hoạch ban đầu, chiều nay 11/6, U20 Futsal Việt Nam sẽ có trận giao hữu với U20 Futsal Afganistan. Tuy nhiên, trận giao hữu thứ hai trước đối thủ Trung Đông được hoãn lại và thay thế bằng U20 Mes Sungun. Đây cũng là phép thử vừa sức với các cầu thủ trẻ Việt Nam trước khi bước vào giải đấu sắp tới.

Khởi đầu trận đấu, U20 Futsal Việt Nam nhập cuộc hứng khởi. Những cơ hội ngay lập tức tới và một trong số đó đã được cụ thể hóa bằng bàn thắng của Châu Đoàn Phát ở phút thứ 3 bằng tình huống xử lý khéo léo rồi dứt điểm chính xác.

Ít phút sau, Triệu Xuân Linh bị phạm lỗi ngoài vòng cấm. U20 Futsal Việt Nam dàn xếp pha đá phạt chuẩn mực để Hoàng Hải nâng tỉ số lên 2-0. Không dừng lại ở đó, trước giờ nghỉ, Huỳnh Mi Woen còn ghi thêm 1 bàn thắng nữa để nới rộng các biệt lên 3 bàn trong hiệp 1.

Màn trình diễn thất vọng trong hiệp 1 khiến cho BHL U20 Mes Sungun yêu cầu các cầu thủ phải chơi quyết tâm hơn. Chính sự thay đổi tâm thế ấy giúp U20 Mes Sungun có liên tiếp 2 bàn thắng chỉ trong 5 phút đầu hiệp 2. Những phút sau đó, U20 Mes Sungun tiếp tục chơi hưng phấn. Đội bóng này tạo ra rất nhiều khó khăn cho U20 Việt Nam.

Cục diện chỉ thay đổi khi HLV Trương Quốc Tuấn quyết định chơi Power-play ở 10 phút cuối. Huỳnh Mi Woen tiếp tục toả sáng bằng bàn thắng ở phút 33 trước khi đội bạn có bàn rút ngắn ở phút 38. Ở những phút cuối, An Lâm Tới và Đức Ngọc ghi thêm 2 bàn thắng nữa để khép lại trận đấu với chiến thắng 6-3 cho U20 Việt Nam.

Sau trận, Ông Hamed Najafi, Chủ tịch CLB Mes Sungun, trưởng ban Futsal LĐBĐ Iran đã đến chúc mừng toàn đội và hy vọng có thể hợp tác lâu dài với futsal Việt Nam trong tương lai.