ĐT U19 nữ QG tăng cường lực lượng chuẩn bị cho VL thứ hai Giải U19 nữ châu Á 2019.

Sau chuyến tập huấn, tham dự giải giao hữu quốc tế Jenesys tại Nhật Bản đầu tháng 3 vừa qua, đội tuyển U19 nữ Việt Nam đã quay trở về Hà Nội, tiếp tục đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho Vòng loại thứ hai Giải U19 nữ châu Á 2019.

Trong giai đoạn tiếp theo của đợt tập huấn chuẩn bị cho VL 2 giải U19 nữ châu Á 2019, nhân sự của đội tuyển U19 nữ Quốc gia liên tục có sự bổ sung. Ngoài thành phần ban huấn luyện có thêm trợ lý Cao Chí Thành (Than KSVN) và bác sỹ Đoàn Lan Anh (bác sỹ của ĐT U16 nữ Việt Nam); lực lượng vận động viên của đội cũng được tăng cường. Cụ thể, sau chuyến thi đấu tại VL 2 giải U16 nữ châu Á 2019, thủ môn Đào Thị Kiều Oanh và tiền vệ trẻ Vũ Thị Hoa được đôn lên từ ĐT U16 nữ QG. 2 vận động viên Cù Thị Huỳnh Như và Trần Thị Duyên cũng được chuyển từ ĐT nữ QG xuống tập luyện. Ngoài ra, sau khi loại 2 cầu thủ trẻ Lê Thị Hoài Nhi (Than KSVN) và Nguyễn Thị Hạnh (Hà Nam), hiện quân số của U19 nữ Quốc gia đang là 27 vận động viên.

HLV Đoàn Minh Hải cho biết, lực lượng đội tuyển U19 nữ Quốc gia còn chờ bổ sung thêm 3 vận động viên Trần Thị Ngọc Anh, Nguyễn Thị Trúc Hương và Nguyễn Thị Tuyết Ngân sau khi ĐT nữ QG tham dự VL 2 Olympic trở về để rà soát lại 1 lần nữa, trước khi chốt danh sách xuống còn 23 vận động viên tham dự VL 2 U19 nữ châu Á 2019. HLV trưởng Mai Đức Chung cũng sẽ quay trở lại cùng các trợ lý tiếp tục dẫn dắt ĐT U19 nữ QG tham dự giải chính thức sau khi cùng ĐT nữ QG trở về vào ngày 10/4 tới.

“Đội tuyển U19 nữ Quốc gia trở về Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 7/3. Chuyến tập huấn tại Nhật Bản rất bổ ích trong giai đoạn đội mới tập trung, con người và lối chơi chưa được định hình. Qua các trận đấu tại giải, đội đã dần hình thành lối chơi, có sự nhuần nhuyễn và đã có phương án thay thế để củng cố. Hiện tại, sau gần 2 tháng tập luyện, với nhân sự liên tục được bổ sung và sẽ còn được tăng cường sau khi ĐT nữ QG tham dự VL 2 Olympic trở về, bộ khung thi đấu của U19 nữ QG cơ bản hình thành. Trong giai đoạn sau tập huấn tại Nhật Bản vừa qua, ban huấn luyện tiếp tục đẩy cao giáo án thể lực, hoàn thiện lối chơi con người và sắp xếp cho các cầu thủ thi đấu giao hữu 3 trận trong đó có 2 trận với ĐT nữ QG (đội thua 0-2, thua 0-4) và CLB nữ Hà Nội (đội thắng2-1)”, HLV trưởng Đoàn Minh Hải cho biết.

Như vậy, kể từ ngày tập trung đầu tiên (12/2) đến nay, đội tuyển U19 nữ Quốc gia đã trải qua gần 2 tháng tập luyện với nhiều nội dung khác nhau. Trong thời gian chỉ còn 3 tuần trước khi VL 2 U19 nữ châu Á 2019 diễn ra, các cầu thủ U19 nữ QG đã đạt được thể lực tương đối tốt, với sự đồng đều về khả năng và kĩ thuật. “Hiện tại, cầu thủ duy nhất đang phải điều trị chấn thương dây chằng với giáo án tập riêng là hậu vệ biên Lương Trần Hà Lan”, HLV Đoàn Minh Hải cho biết thêm.   

Trong thời gian 3 tuần còn lại trước giải, ban huấn luyện tiếp tục củng cố thể lực chuyên môn, chờ 3 VĐV từ ĐTQG trở về để lắp ghép đội hình. “Đội sẽ có thêm 4 trận giao hữu với CLB nữ Hà Nội và Hà Nam trong đó có 1 số trận thi đấu tại sân Hà Nam để thay đổi không khí cho các cầu thủ”, HLV Đoàn Minh Hải cho biết.

Vòng loại 2 giải U19 nữ châu Á 2019 sẽ chính thức diễn ra từ 26/4 tới. ĐT U19 nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đối thủ Hàn Quốc, Iran và Li-Băng. Các cầu thủ nữ Việt Nam sẽ có lợi thế khi bảng B được tổ chức tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam sau khi LĐBĐVN nhận được sự tín nhiệm của Liên đoàn bóng đá châu Á trao quyền đăng cai tổ chức.

>>>LỊCH THI ĐẤU

DANH SÁCH ĐT U19 NỮ QUỐC GIA

STT

Họ và tên

Vị trí

Địa phương

 

Ban huấn luyện

  

1

Đoàn Minh Hải

HLV trưởng

TKSVN

2

Phùng Thị Minh Nguyệt

HLV

Hà Nội

3

Đỗ Thị Mỹ Oanh

HLV

TP.HCM

4

Cao Chí Thành

HLV

Than KSVN

5

Trần Thị Trinh

Bác sỹ

TTHLTTQGHN

6

Đoàn Thị Lan Anh

Bác sỹ

Bệnh viên TTVN

 

Vận động viên

  

7

Mai Mi Mi

VĐV

TP.HCM

8

Ngô Thị Hồng Nhung

VĐV

TP.HCM

9

Châu Thị Vang

VĐV

TKSVN

10

Trần Thị Thu Xuân

VĐV

TKSVN

11

Phan Thị Thu Thìn

VĐV

TKSVN

12

Hoàng Thị Mỹ Hằng

VĐV

TKSVN

13

Phạm Thị Lan Anh

VĐV

Hà Nội

14

Nguyễn Thị Tú Anh

VĐV

Hà Nội

15

Nguyễn Thị Hằng

VĐV

Hà Nội

16

Nguyễn Minh Nhật

VĐV

Hà Nội

17

Nguyễn Thị Thanh Nhã

VĐV

Hà Nội

18

Hoàng Thị Hiền

VĐV

TKSVN

19

Ngân Thị Vạn Sự

VĐV

Hà Nội

20

Trần Thị Hải Linh

VĐV

Hà Nội

21

Nguyễn Thị Hoa

VĐV

Hà Nội

22

Nguyễn Thị Loan

TM

Hà Nội

23

Lương Trần Hà Lan

VĐV

TKSVN

24

Mai Thị Tuyết Dung

VĐV

TKSVN

25

Hồ Thị Thanh Ngân

VĐV

TP.HCM

26

Trần Thị Mỹ Thương

VĐV

TP.HCM

27

Nguyễn Ngọc Thanh Như

VĐV

TP.HCM

28

Hồ Thị Thanh Mai

VĐV

TKSVN

29

Hà Thị Ngọc Uyên

VĐV

Sơn La

30

Đào Thị Kiều Oanh

VĐV

Hà Nội

31

Vũ Thị Hoa

VĐV

Hà Nội

32

Cù Thị Huỳnh Như

VĐV

TP.HCM

33

Trần Thị Duyên

VĐV

Hà Nam

 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM