Đội tuyển U19 nữ Quốc gia hội quân giai đoạn 2, tập trung rèn kỹ chiến thuật cơ bản

Từ ngày 8/8 đến 27/8, đội tuyển U19 nữ Quốc gia hội quân trở lại, bước vào giai đoạn 2 trong quá trình chuẩn bị cho VCK U19 nữ châu Á 2019 sẽ diễn ra vào cuối tháng 10 tới. Ở đợt tập luyện này, HLV trưởng Akira Ijiri cho biết ông cùng ban huấn luyện sẽ tập trung rèn kỹ chiến thuật cơ bản cho các cầu thủ.

>>>DANH SÁCH TẬP TRUNG ĐỘI TUYỂN U19 NỮ QUỐC GIA (GIAI ĐOẠN 2)<<<

HLV trưởng Akira trao đổi với các trợ lý trước buổi tập chiều 8/8

Trước đó, đội tuyển U19 nữ Quốc gia đã trải qua 1 tháng tập luyện ở giai đoạn 1. Chia sẻ về giai đoạn đầu tiên này, HLV Akira cho biết: “Tôi đã đạt được mục tiêu ban đầu là quan sát trình độ của từng cá nhân cầu thủ. Đội tuyển U19 nữ Quốc gia khép lại đợt tập huấn đầu tiên bằng chuyến thi đấu giao hữu tại Hàn Quốc cuối tháng 7 vừa qua. Mới chỉ có 1 tháng tập luyện với một vài trận đấu giao hữu thôi nên cá nhân tôi vẫn chưa có những đánh giá chi tiết cụ thể. Nhưng nhìn chung, ở mỗi cầu thủ cũng đã có sự tiến bộ dần dần”.

Sang giai đoạt tập trung thứ 2, quân số của đội tuyển U19 nữ Quốc gia là 26 vận động viên, nhiều hơn đợt tập trung trước 5 vận động viên trong đó có 9 cầu thủ mới được gọi và thiếu 4 vận động viên của TP Hồ Chí Minh do bận tập huấn cùng CLB địa phương. Việc vắng mặt các cầu thủ của TP Hồ Chí Minh theo HLV Akira là điều đáng tiếc bởi các cầu thủ này có tố chất tốt và cá nhân ông cũng đã có những tính toán sử dụng cho đội hình thử nghiệm.

Các cầu thủ U19 nữ Quốc gia sẽ có 3 tuần tập trung rèn kĩ chiến thuật cơ bản 

Trong 3 tuần trung trung ở giai đoạn 2, HLV trưởng Akira cho biết ông cùng các trợ lý sẽ dành nhiều thời gian để rèn kĩ chiến thuật cơ bản cho các cầu thủ. Trong buổi sáng của ngày tập luyện đầu tiên (8/8), HLV Akira đã kiểm tra thể lực cho các cầu thủ để rà soát lại tình hình sức khỏe cũng như phong độ của toàn đội sau thời gian tập luyện ở CLB.

“Sau giai đoạn 1, các cầu thủ vẫn duy trì tập luyện với CLB nên tôi không quá lo lắng về vấn đề thể lực. Việc tập thể lực ở giai đoạn này chưa cần thiết và tôi sẽ để dành ở giai đoạn 3, khi mà kề tham dự giải đấu chính thức. Giai đoạn 3 hết sức quan trọng bởi các cầu thủ sẽ bước vào thực hiện các chiến thuật, các đấu pháp riêng áp dụng cho từng đối thủ ở VCK U19 nữ châu Á như Australia hay Triều Tiên. Nhưng trước khi bước vào giai đoạn cuối, có 3 điều tôi muốn các cầu thủ thực hiện được ở đợt tập huấn lần này là tiếp tục duy trì những điều đã làm được ở giai đoạn 1, làm quen các bài tập chiến thuật tấn công phòng ngự và điều cuối cùng là hiểu được lối chơi mà đội tuyển U19 nữ Quốc gia sẽ hướng tới”, HLV Akira chia sẻ.

Theo kế hoạch, đội tuyển U19 nữ Quốc gia sẽ duy trì tập luyện hàng ngày bắt đầu từ ngày 8/8, đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đan xen giữa các ngày tập luyện, đội tuyển U19 nữ Quốc gia sẽ có một vài trận đấu tập. “Tôi đã để xuất để Phòng các Đội tuyển Quốc gia VFF tìm kiếm những đối thủ thi đấu giao hữu và hy vọng các cầu thủ U19 nữ Quốc gia sẽ được đá tập với các đội mạnh để thử thách và cọ xát”, HLV Akira cho biết.

Sau quyết định của FIFA về việc nâng số đội tuyển nữ tham dự World Cup 2023 lên con số 32, HLV Akira cho biết ông cũng chia sẻ với các cầu thủ U19 nữ Quốc gia về cơ hội các cầu thủ U19 góp mặt trong thành phần đội tuyển nữ Quốc gia vào năm 2023: “Bóng đá nữ Việt Nam đang đứng trước cơ hội giành quyền tham dự World Cup 2023 khi đang đứng thứ hạng 35. Năm 2023, các cầu thủ U19 hiện tại nằm trong độ tuổi phù hợp tham dự World Cup vì vậy tôi muốn nhấn mạnh để các cầu thủ U19 nữ Quốc gia hiểu được mục tiêu của toàn đội không chỉ là tham dự VCK U19 nữ châu Á 2019 mà xa hơn để hướng tới World Cup 2023”.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM