Đội tuyển U18 nữ quốc gia lên đường sang Nhật Bản tập huấn

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho giải vô địch U18 nữ Đông Nam Á 2022 tại Indonesia, rạng sáng ngày 17/6, đội tuyển U18 nữ quốc gia sẽ lên đường sang Nhật Bản, bắt đầu chuyến tập huấn kéo dài gần 2 tuần tại thành phố Mimasaka.

Trước đó, đội tuyển U18 nữ quốc gia đã tập trung tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam trong 10 ngày từ 6/6 đến 16/6. Chia sẻ về giai đoạn này, HLV trưởng Akira Ijiri bày tỏ sự hài lòng với nỗ lực của các học trò. “Tôi cảm thấy rất vui bởi sau nhiều ngày tập trung các cầu thủ đã tiếp thu rất tốt các yêu cầu của tôi, cả về tấn công lẫn phòng ngự. Các cầu thủ U18 nữ Việt Nam có rất nhiều ưu điểm. Họ có năng lực tiếp thu rất cao. Có tới hơn một nửa đội hình đã tập luyện ở đội dự tuyển, tức là đã có 3 năm làm việc với tôi. Vì vậy các bạn ấy hiểu ngay ý của tôi”.

“Tuy nhiên, các cầu thủ vẫn cần rèn luyện thêm về kỹ thuật. Một phần ở CLB các bạn ấy chưa được tiếp thu một cách chính xác nhất. Đó là điều chúng tôi phải xử lý. Tôi rất kỳ vọng vào chuyến tập huấn này ở Nhật Bản. Chúng tôi cũng có những vấn đề cần quan tâm đó là phải cách ly 3 ngày. Điều đó có thể sẽ ảnh hưởng tới thể trạng của các cầu thủ”, HLV trưởng Akira chia sẻ.

Đối với giải đấu sắp tới, HLV người Nhật Bản nói: “Tôi có quen HLV trưởng của đội tuyển U18 nữ Thái Lan nên tôi biết chút thông tin về họ. Nhưng thực tế ở giải này chúng tôi không đặt nặng việc phân tích đối phương với mục đích phải thắng mà chúng tôi hướng đến tương lai xa hơn. Chúng tôi chỉ tập trung làm việc tốt việc mình đang có. Giải đấu năm sau mới là giải đấu chúng tôi cần suy nghĩ nhiều hơn nữa. Cái tôi kỳ vọng không phải là thành tích mà tôi chỉ mong cầu thủ làm được những gì ban huấn luyện truyền đạt. Các bạn phải nỗ lực hết sức trên sân bóng”.

Đội tuyến U18 nữ sẽ đáp chuyến bay từ sân bay Nội Bài tới Nhật Bản lúc 0h20 ngày 17/6.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM