Đại sứ quán Hàn Quốc hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho chuyến tập huấn của ĐT U19 nữ Việt Nam

Như tin đã đưa, ĐT U19 nữ Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn và tham dự giải mời tại Hàn Quốc từ ngày 15/7 đến ngày 20/7 tới. Chuyến đi này của ĐT U19 nữ Việt Nam đã được Đại sứ quán Hàn Quốc hỗ trợ chu đáo và tạo những điều kiện thuận lợi, trong đó việc hoàn tấ các thủ tục liên quan để các thành viên của đoàn có mặt tại Hàn Quốc đúng thời gian.

ĐT U19 nữ Việt Nam tích cực tập luyện chuẩn bị cho đợt tập huấn và thi đấu tại Hàn Quốc.

Có thể nói, Đại sứ quán Hàn Quốc đóng vai trò kết nối và thúc đẩy mối quan hệ phát triển tốt đẹp giữa hai quốc gia nói chung, bóng đá Việt Nam và bóng đá Hàn Quốc nói riêng, qua đó góp phần giúp cho các chương trình hợp tác giữa LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Hàn Quốc ngày càng trở nên có hiệu quả, đặc biệt là trong công tác các đội tuyển quốc gia với các đợt tập huấn rất hữu ích.

Không chỉ các đội tuyển nam mà các đội tuyển nữ Việt Nam cũng đã từng nhận được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Hàn Quốc trong các đợt tập huấn ở xứ Kim chi. ĐT nữ Việt Nam 2 lần tập huấn tại Trung tâm thể thao Paju trước khi tham dự đấu trường khu vực và châu lục. Lần đầu tiên là năm 2013 để chuẩn bị cho giải vô địch nữ Đông Nam Á 2013 và lần tiếp theo là chuẩn bị cho VCK giải bóng đá nữ châu Á 2014. Trong 2 lần tới đây tập huấn, ĐT nữ quốc gia đã tặng Trung tâm Paju quả bóng thi đấu với đầy đủ chữ ký của các thành viên trong đội và hiện nay quả bóng đó vẫn được đặt trang trọng ở tủ trưng bày. Điều này thể hiện những tình cảm của Trung tâm Paju dành cho bóng đá nữ nói riêng, bóng đá Việt Nam nói chung.

Quả bóng có chữ ký của ĐT nữ Việt Nam được đặt trang trọng trong tủ trưng bày của Trung tâm Paju- Hàn Quốc.

Đối với ĐT U19 nữ Việt Nam, đây là lần đầu tiên thầy trò HLV Ijiri Akira tập huấn tại Hàn Quốc. Cũng giống như các lần tập huấn trước đây của các đội tuyển nam, nữ Quốc gia, tất cả các thủ tục liên quan đến thị thực của đội đều được Đại sứ quán Hàn Quốc hỗ trợ và tạo những điều kiện thuận lợi nhất. Một công việc thầm lặng nhưng lại có ý nghĩa quan trọng, tạo tiền đề cho đợt tập huấn và thi đấu thành công của ĐT U19 nữ Việt Nam tại Hàn Quốc sắp tới.

Theo kế hoạch, ĐT U19 nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Seoul để tập huấn và tham dự giải mời quốc tế từ ngày 15/7 đến 20/7. Các đối thủ của U19 nữ Việt Nam được đánh giá chất lượng gồm U18 Hàn Quốc, U18 Shanghai (Trung Quốc) và U18 Osaka (Nhật Bản) với các ngày thi đấu 17,18 và 19/7.

Chuyến tập huấn và thi đấu của ĐT U19 nữ Việt Nam tại Hàn Quốc được đánh giá rất hữu ích đối với thầy trò HLV Ijiri Akira.

Kết thúc chuyến tập huấn nước ngoài, các cầu thủ U19 nữ Việt Nam sẽ  trở về địa phương và sẽ hội quân trở lại để bước vào giai đoạn 2 từ ngày 1/8 đến 28/8 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM