Ngày 15/10/2009: Khai mạc Đại hội LĐBĐVN khóa VI

Được sự đồng ý của các cơ quan có thẩm quyền, Đại hội LĐBĐVN khóa VI (nhiệm kỳ 2009-2013) sẽ chính thức khai mạc vào 8h30 ngày 15/10/2009 tại Hội…

13/10/2009 00:00:00

Được sự đồng ý của các cơ quan có thẩm quyền, Đại hội LĐBĐVN khóa VI (nhiệm kỳ 2009-2013) sẽ chính thức khai mạc vào 8h30 ngày 15/10/2009 tại Hội trường lớn – tòa nhà Điều hành thuộc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

(Từ trái sang phải): Trưởng ban truyền thông Nguyễn Lân Trung, PTC Vũ Quang Vinh, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ và TTK Trần Quốc Tuấn trong buổi trao đổi thông tin báo chí về công tác chuẩn bị của Đại hội

 

Cho đến thời điểm này, Ban trù bị tổ chức Đại hội LĐBĐVN khóa VI đang tích cực hoàn tất các công tác chuẩn bị cuối cùng, đảm bảo cho Đại hội thành công về mọi mặt. Thay mặt BCH LĐBĐVN khóa V, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cũng đã ký giấy mời tham dự Đại hội gửi tới 38 ủy viên BCH LĐBĐVN khóa V cùng 73 tổ chức thành viên là các LĐBĐ địa phương và các CLB bóng đá trên cả nước đã hoàn thành thủ tục gia nhập LĐBĐVN.

 

BCH LĐBĐVN đồng thời cũng trân trọng gửi giấy mời tham dự Đại hội tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Bộ Ban ngành Trung ương, các cơ quan quản lý nhà nước, nguyên lãnh đạo ngành thể thao, các hiệp hội liên đoàn thể thao quốc gia, đại diện các thế hệ cầu thủ xuất sắc, các nhà tài trợ, các cơ quan phối hợp với LĐBĐVN…

 

Đại hội cũng sẽ có sự góp mặt của các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch LĐBĐVN các nhiệm kỳ từ 1989-2005. Đặc biệt, nhằm ghi nhận những đóng góp của các cá nhân có thời gian cống hiến cho bóng đá Việt Nam, cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam, Đại hội còn có sự hiện diện của các gương mặt đã được AFC tặng kỷ niệm chương trong nhiệm kỳ khóa V.

 

Bên cạnh đó, Đại hội LĐBĐVN khóa VI cũng được vinh dự đón tiếp Tổng thư ký LĐBĐ châu Á (AFC) Alex Soosay cùng đại diện các Liên đoàn các nước bạn là Thái Lan, Lào và Campuchia tới dự với tư cách khách mời quốc tế.

 

Ngoài ra, đại diện các cơ quan báo chí và các hãng thông tấn nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam cũng sẽ được cấp thẻ tham gia tác nghiệp tại Đại hội.

 

Hiện nay, Ban trù bị đã hoàn tất các văn kiện Đại hội, hoàn thành và ra mắt cuốn Kỷ yếu “Bóng đá Việt Nam 20 năm đổi mới, hội nhập và phát triển”, đồng thời phối hợp với Tạp chí Thể thao của Tổng cục TDTT ra số chuyên đề nhân sự kiện diễn ra Đại hội LĐBĐVN khóa VI và nhân dịp kỷ niệm tròn 20 năm ngày thành lập LĐBĐVN. Báo Bóng Đá – cơ quan ngôn luận của LĐBĐVN- trong các số báo từ đầu tháng 10 cũng đã tập trung tuyên truyền về sự kiện quan trọng này.

 

Trên tinh thần “Hội tụ trí tuệ, đoàn kết và phát triển”, Đại hội sẽ tiến hành bầu Ban chấp hành LĐBĐVN khóa VI với 21-23 ủy viên từ danh sách 36 ứng cử viên. Tiếp đó, Đại hội sẽ tiến hành bầu các chức vụ chủ chốt: Chủ tịch, các Phó chủ tịch, Trưởng ban kiểm tra và thông qua Nghị quyết Đại hội. Theo quy định, sẽ chỉ có 73 đại biểu tại Đại hội có quyền được tham gia bầu cử, trong đó gồm các đại diện thuộc các CLB V-League, Hạng Nhất, hạng Nhì, đại biểu đại diện cho bóng đá nữ, Futsal và LĐBĐ thành viên.

 

Riêng chức danh Tổng thư ký sẽ do Chủ tịch LĐBĐVN bổ nhiệm sau khi đã được Ban chấp hành thông qua trong phiên họp đầu tiên của nhiệm kỳ VI diễn ra ngay sau bế mạc Đại hội.


Dự kiến, 18h00 cùng ngày, LĐBĐVN sẽ tổ chức họp báo công bố kết quả Đại hội.

 

LĐBĐVN tin tưởng rằng Đại hội LĐBĐVN lần thứ VI sẽ thực sự trở thành diễn đàn tiêu biểu nhất, có những quyết định trí tuệ nhất và trách nhiệm cao nhất với sự phát triển của Bóng đá Việt Nam./.

Danh sách ứng cử các vị trí chủ chốt của LĐBĐVN khóa VI:

* Ứng cử chức danh chủ tịch:

Ông Nguyễn Trọng Hỷ – Chủ tịch LĐBĐVN khóa V

 

* Ứng cử chức danh Phó chủ tịch phụ trách Tiếp thị-Tài trợ:

1. Ông Lê Hùng Dũng – PCT LĐBĐVN khóa V, Chủ tịch LĐBĐ TPHCM

2. Ông Lê Văn Thành – Trưởng ban Tiếp thị-Tài trợ, Ủy viên BCH LĐBĐVN khóa V, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Động Lực.

 

* Ứng cử chức danh Phó chủ tịch phụ trách Truyền thông – Đối ngoại:

1. Ông Vũ Mạnh Hải, Phó trưởng ban truyền thông LĐBĐVN khóa V, nguyên Tổng biên tập Báo Bóng Đá

2. Ông Nguyễn Lân Trung – Trưởng ban truyền thông LĐBĐVN khóa V, Phó hiệu trưởng trường ĐHQG

3. Ông Vũ Quang Vinh – Phó chủ tịch LĐBĐVN khóa V, Tổng biên tập báo Thiếu niên Tiền phong.

 

* Ứng cử chức danh Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn:

1. Ông Dương Vũ Lâm – Phó chủ tịch LĐBĐVN khóa V, TTK LĐBĐ TPHCM

2. Ông Phạm Ngọc Viễn – Nguyên TTK LĐBĐVN nhiệm kỳ III-IV, GĐ Trung tâm HLTTQG Hà Nội