Chủ tịch LĐBĐVN khóa VI – Nguyễn Trọng Hỷ: "Tôi còn rất nhiều dự định"

Ngay sau khi tái đắc cử chức danh Chủ tịch LĐBĐVN khóa VI, ông Nguyễn Trọng Hỷ phát biểu rằng, mình còn rất nhiều dự định…

16/10/2009 00:00:00

Ngay sau khi tái đắc cử chức danh Chủ tịch LĐBĐVN khóa VI, ông Nguyễn Trọng Hỷ phát biểu rằng, mình còn rất nhiều dự định để cùng BĐVN gặt hái những chiến công mới. Theo Chủ tịch, trong nhiệm kỳ mới, LĐBĐVN phải xây dựng thành công bóng đá chuyên nghiệp, xứng đáng với kỳ vọng của NHM.


PV: Thưa Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, cảm xúc của ông sau khi tái đắc cử như thế nào?

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ: Trước tiên, tôi đánh giá rằng Đại hội đã thành công tốt đẹp. Để có được sự thành công đó là nhờ sự đóng góp quan trọng của các Uỷ viên BCH khóa V và các tổ chức thành viên. Tôi nhận thức rằng, BĐVN đang đứng trước thời kỳ chuyển hóa về mô hình, tổ chức và phương hướng hoạt động. Nếu không có sự đóng góp về trí tuệ của các tổ chức thành viên thì khó lòng hướng đến cái đích chung.

 

Tôi đã suy nghĩ và nghiền ngẫm rất nhiều trước thềm Đại hội. Chúng ta phải tạo ra bước ngoặt về cơ chế, để có thể hòa nhập với các tổ chức quốc tế, đồng thời vẫn đảm bảo sự hợp lý trong điều kiện xã hội Việt Nam. Và khi Đại hội LĐBĐVN khóa VI diễn ra tốt đẹp, cảm xúc của tôi thật khó diễn tả. Có thể nói, đó là sự giải tỏa về tâm lý. Bài toán khó đã có lời giải và bây giờ, BĐVN có thể vượt qua những khúc mắc về cơ chế, chính sách để hội nhập hoàn toàn. Định hướng của cá nhân tôi còn rất nhiều. Tôi có nhiều dự định lớn trong nhiệm kỳ tới. Tâm lý đã thoải mái, cơ chế đã mở, giờ là lúc tôi có thể cống hiến hết mình cho nền bóng đá. Tôi tâm niệm rằng, phải nắm bắt thời cơ để tạo ra bước đột phá cho nền bóng đá, nếu không, sẽ mắc khuyết điểm lớn với NHM.

Image

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ nhận được sự chúc mừng của ngài Alex Soosay – Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC)

– Chủ tịch có thể tiết lộ những dự định của mình trong thời gian tới?

– Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ ra đời nhờ tâm huyết của những người làm bóng đá cũng như sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và UBND thành phố Hà Nội. Bây giờ, chúng ta đã có cơ ngơi để ấp ủ những dự định lớn của mình. Ngoài việc tổ chức đào tạo bóng đá trẻ, các đội tuyển trong tương lai có thể quy tụ về đây trong mỗi lần tập huấn. Chúng tôi cũng tiến hành đào tạo HLV, trọng tài và tiến hành một loạt những hoạt động khác ở “ngôi nhà lớn” này. Bên cạnh đó, tôi cũng nuôi tham vọng là xây dựng một kênh truyền hình về bóng đá. Hiện đã có đối tác đặt vấn đề đàm phán cùng LĐBĐVN. Ngoài ra, LĐBĐVN đang trong quá trình đàm phán với một công ty nước ngoài trong việc khai thác hình ảnh của ĐTQG cũng như LĐBĐVN.

 

– Điều gì khiến ông hài lòng nhất trong nhiệm kỳ vừa qua?

– Tôi bắt đầu nhiệm kỳ V với rất nhiều khó khăn. Đầu tiên là sự dang dở giữa công việc Nhà nước và Liên đoàn. Ở đâu tôi cũng hết mình và khi tham gia LĐBĐVN, tôi tâm niệm phải tạo được điều gì đó. Tuy nhiên, ban đầu xã hội và các nhà chuyên môn đặt niềm tin rất ít. Nhiều người không tin tôi thành công. Họ nói tôi xuất thân từ bóng rổ nên không có chuyên môn về bóng đá. Tôi cho rằng, mình không phải là dân bóng đá, nhưng có nghề quản lý. Tôi làm việc một cách bài bản, nhẫn nại. Thực tế là ở LĐBĐVN chỉ có một vài nhà chuyên môn thôi. Nhưng tôi quan niệm, những nhà chuyên môn đang nằm ở các CLB. Vấn đề là phải tạo ra cơ chế, chính sách cởi mở và cung cấp kinh nghiệm làm bóng đá để họ trưởng thành. Bản thân tôi luôn cố gắng và rất tự tin. Khi tôi cảm thấy đúng thì sẽ quyết đến cùng. Về cơ bản, trong khóa V, tôi đã hoàn thành nhiệm vụ của một Chủ tịch LĐBĐ. Tuy nhiên hiện nay, tôi vẫn còn nhiều hoài bão cùng nền bóng đá nước nhà nên quyết định cống hiến thêm một nhiệm kỳ nữa.