Tổng thư ký AFC Alex Soosay: “Bóng đá Việt Nam đang vươn lên mạnh mẽ”

Đại diện LĐBĐ châu Á (AFC) tới tham dự Đại hội LĐBĐ khóa VI, Tổng thư ký AFC Alex Soosay tỏ ra đặc biệt…

15/10/2009 00:00:00

Đại diện LĐBĐ châu Á (AFC) tới tham dự Đại hội LĐBĐ khóa VI, Tổng thư ký AFC Alex Soosay tỏ ra đặc biệt ấn tượng trước những thành tựu của bóng đá Việt Nam trong những năm qua. Ông Alex Soosay cho rằng, bóng đá Việt Nam đang vươn lên mạnh mẽ và hứa hẹn sẽ trở thành một trong những lá cờ đầu của bóng đá châu lục.

TTK AFC Alex Soosay (phải) chúc mừng Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ tại Đại hội – Ảnh: VFF

 

Ông Alex Soosay nói: “Tôi đã trải qua 15 năm làm việc cho AFC. Trong quãng thời gian 15 năm qua, tôi đã gắn bó với rất nhiều sự kiện bóng đá được tổ chức tại Việt Nam và được tận mắt chứng kiến sự trưởng thành của bóng đá Việt Nam. Các bạn là một quốc gia nằm trong chương trình Tầm nhìn châu Á và cũng là một trong những quốc gia thực hiện rất tốt chương trình này. Tôi đặc biệt ấn tượng trước những thành công của bóng đá Việt Nam mà cụ thể chiến công lọt vào Tứ kết AFC Asian Cup 2007 và chức vô địch AFF Suzuki Cup 2008 là những minh chứng rõ nét nhất. Bóng đá Việt Nam đang thực sự vươn lên mạnh mẽ và tôi tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ mới của LĐBĐVN, các bạn sẽ còn tiến xa hơn nữa”.

 

TTK AFC Alex Soosay cũng tỏ ra đặc biệt ấn tượng khi chứng kiến quy mô bề thế của Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ông cho rằng Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam hoàn toàn xứng đáng là ngôi nhà chung của bóng đá Việt Nam bởi nó là thành quả của những nỗ lực hết mình của những người làm bóng đá Việt Nam, là thành quả thể hiện sự quan tâm hỗ trợ của Chính phủ, của các Ban, Ngành hữu quan và của toàn xã hội đối với bóng đá.

 

TTK AFC Alex Soosay cũng đánh giá cao tinh thần dân chủ, trách nhiệm đã được thể hiện tại Đại hội LĐBĐVN nhiệm kỳ VI và tin tưởng rằng, những đổi mới từ Đại hội sẽ tạo thêm những tiền đề thuận lợi cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai.