Bốc thăm vòng loại U14 châu Á 2014: Việt Nam cùng bảng Malaysia và Myanmar

Theo kết quả bốc thăm vừa tổ chức tại trụ sở LĐBĐ châu Á (AFC), tại vòng loại U14 châu Á 2014 khu vực Đông Nam Á, ĐT U14 Việt Nam nằm ở bảng E cùng Malaysia, Brunei, Philippines, Đông Timor và chủ nhà Myanmar.

Theo kết quả bốc thăm vừa tổ chức tại trụ sở LĐBĐ châu Á (AFC), tại vòng loại U14 châu Á 2014 khu vực Đông Nam Á, ĐT U14 Việt Nam nằm ở bảng E cùng Malaysia, Brunei, Philippines, Đông Timor và chủ nhà Myanmar.

 

Đây cũng là lần đầu tiên sân chơi dành cho lứa tuổi U14 được AFC đưa vào hệ thống thi đấu chính thức của bóng đá châu lục, thay vì tổ chức theo dạng Festival như những năm trước đó. Vòng loại sẽ quy tụ 46 đội tuyển U14 và được chia bảng dựa theo khu vực địa lý. Do khu vực Trung và Nam Á có 13 đội nên để thuận tiện cho công tác tổ chức thi đấu, AFC quyết định chuyển Bangladesh sang thi đấu ở Đông Nam Á bởi quốc gia nằm gần khu vực này nhất, sau đó mới tiến hành bốc thăm. Kết quả cụ thể như sau:

 

Khu vực Tây Á

Bảng A: Oman (chủ nhà), Bahrain, Lebanon, Syria, Iraq và UAE.

Bảng B: Saudi Arabia (chủ nhà), Qatar, Kuwait, Jordan, Palestine và Yemen.

 

Khu vực Trung và Nam Á

Bảng C: Nepal (chủ nhà), Bhutan, Uzbekistan, Tajikistan, Maldives và Afghanistan.

Bảng D: Iran (chủ nhà), Pakistan, India, Turkmenistan, Sri Lanka và Kyrgyzstan.

 

Khu vực Đông Nam Á

Bảng E: Myanmar (chủ nhà), Brunei, Malaysia, Việt Nam, Philippines và Đông Timor.

Bảng F: Thái Lan, Lào, Indonesia, Bangladesh, Singapore và Campuchia.

 

Khu vực Đông Á

Bảng G: Trung Quốc (chủ nhà), Quần đảo Bắc Mariana, Hàn Quốc, Đài Loan TQ và Guam.

Bảng H: Mongolia, Hong Kong, CHDCND Triều Tiên, Macau và Nhật Bản.

 

Hiện tại, AFC mới chỉ xác định được thời gian tổ chức các trận đấu tại bảng A (từ 3 đến 15/2/2013) và bảng B (từ 26/2 đến 10/3/2013). Thời gian thi đấu tại các bảng khác sẽ được AFC thông báo sau.

 

Để chuẩn bị tham dự vòng loại U14 châu Á 2014, LĐBĐVN sẽ lên kế hoạch xây dựng ĐT U14 Việt Nam với thành phần là các gương mặt xuất sắc đã thể hiện tại giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc năm 2012, trong đó dự kiến nòng cốt sẽ thuộc về đội vô địch PVF.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM