HLV Park Hang-seo: “ĐT Việt Nam cố gắng chuẩn bị thật tốt và sẽ thi đấu hết mình”

Chiều nay (29/10), ĐT Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên để chuẩn bị cho trận đấu gặp UAE ngày 14/11 và Thái Lan ngày 19/11 trong khuôn khổ bảng G- Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Trả lời báo chí trước buổi tập, HLV Park Hang-seo khẳng định ông và các học trò sẽ cố gắng chuẩn bị thật tốt và hướng tới kết quả tích cực.

HLV Park Hang-seo trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập chiều 29/10 của ĐT Việt Nam- Photo: Lâm Thỏa

Đánh giá về UAE và Thái Lan, HLV Park Hang-seo thể hiện sự tôn trọng đặc biệt và cho rằng việc được thi đấu tại sân nhà cũng chưa hẳn đã là lợi thế đối với ĐT Việt Nam. Ông nói: “UAE và Thái Lan đều là những đội bóng mạnh. Họ có tham vọng cạnh tranh ngôi đầu bảng. Chúng ta có lợi thế chơi ở sân nhà nhưng điều này đồng thời cũng mang đến gánh nặng tâm lý đối với các cầu thủ. Đội tuyển phải cố gắng chuẩn bị thật tốt và sẽ thi đấu hết mình”.

Để chuẩn bị cho trận đấu với UAE và Thái Lan, bên cạnh những cầu thủ được gọi ở đợt hội quân trước, HLV Park Hang-seo cũng trao thêm cơ hội cho hai cầu thủ mới là Lê Văn Đại (Thanh Hoá) và tiền đạo Ngân Văn Đại (Hà Nội). Ngoài ra, Hà Minh Tuấn và Ngô Hoàng Thịnh – những người chấn thương hồi tháng 10 và lỡ hẹn khi chốt đội hình – cũng có mặt trong danh sách được triệu tập. Tuy nhiên, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh không có tên trong danh sách triệu tập ĐTQG do được điều chuyển sang ĐT U22 QG. Về trường hợp của Tiến Linh, HLV Park Hang-seo cho biết chân sút này có thể được sử dụng vào đội hình ĐTQG bất cứ lúc nào.

Liên quan đến nhân sự của đội tuyển, câu hỏi về cầu thủ gốc Việt đang chơi bóng ở nước ngoài một lần nữa được nêu ra. Cụ thể là trường hợp của thủ môn Filip Nguyễn và tiền đạo Alex Đặng. HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Theo tôi được biết, thủ môn Filip Nguyễn đang làm thủ tục, nhưng không rõ cụ thể như nào. Về tiền đạo Alex Đặng, tôi nghĩ nếu cậu ấy trở về khoác áo Việt Nam lúc này cũng không giúp được nhiều cho đội bóng. Thứ nhất là thời điểm không phù hợp. Thứ hai là bất đồng ngôn ngữ. Tôi nghĩ chúng ta không nên quá kỳ vọng”.

Khi được hỏi về những gương mặt xuất sắc của ĐT Việt Nam có thể sẽ được vinh danh tại Lễ trao các giải thưởng của bóng đá Đông Nam Á 2019 (AFF Awards 2019), HLV Park Hang-seo đánh giá: “Theo tôi, để công bằng, tôi sẽ chọn cả đội tuyển Việt Nam. Ba người được đề cử là Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải và Nguyễn Quang Hải. Họ là những người đại diện cho đội tuyển, những người đã vô địch AFF Cup. Tôi nghĩ, bất cứ cầu thủ Việt Nam nào giành giải thưởng cũng đều xứng đáng”.

ĐT Việt Nam chưa thể có được đầy đủ lực lượng tại buổi tập đầu tiên- Photo: Hải Đăng

Ở buổi tập chiều nay, ĐT Việt Nam chưa thể có được lực lượng đầy đủ nhất do vướng lịch thi đấu trân play-off 2019 ngày 29/10 và trận chung kết Cúp Quốc gia 2019 ngày 31/10. Bên cạnh đó, bộ ba cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài gồm Nguyễn Công Phượng (CLB Sint Truidense), Đoàn Văn Hậu (CLB Heerenveen) và Đặng Văn Lâm (Muangthong United) cũng chưa được đội bóng chủ quản giải phóng. Nếu như Văn Lâm có thể trở về hội quân sớm hơn do Thai League đã kết thúc thì Công Phượng và Văn Hậu dự kiến phải tới ngày 11/11 mới có mặt, tức là 3 ngày trước khi trận đấu giữa Việt Nam và UAE.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM