Việt Nam là nước chủ nhà giải VĐ Futsal Châu Á 2005

Giải Vô địch Futsal 2005 của LĐBĐ Châu Á (AFC Futsal Championship 2005) dự kiến sẽ được tổ chức tại TP.HCM từ ngày 22/05 đến ngày 04/06. Với sự tham dự của 24 đội tuyển. Đây là giải đấu lớn nhất kể từ khi được…

04/04/2005 00:00:00

Giải Vô địch Futsal 2005 của LĐBĐ Châu Á (AFC Futsal Championship 2005) dự kiến sẽ được tổ chức tại TP.HCM từ ngày 22/05 đến ngày 04/06. Với sự tham dự của 24 đội tuyển. Đây là giải đấu lớn nhất kể từ khi được khai sinh vào năm 1999.


ĐT Iran vẫn là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch   Ảnh AFC

Cùng với ĐKVĐ Iran, đội chủ nhà Việt Nam và hai đội bóng đã từng lọt vào giải VĐTG Futsal 2004  là Nhật Bản và Thái Lan, các đội khác tham dự giải năm nay gồm có Bhutan, Trung Quốc, Đài Loan, Đảo Guam, Hồng Kông, Indonesia, Iraq, Hàn Quốc, Kuwait, Kyrgyzstan, Li-băng, Macao, Maldives, Malaysia, Palestine, Philippines, Quatar, Tajikistan, Turkmenistan và Uzbekistan.

Tại vòng đấu loại, 24 đội bóng sẽ được chia thành 6 bảng. Lễ bốc thăm dự kiến tổ chức vào ngày 4/3 tại TP.HCM.

Các đội đầu bảng và 2 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ thi đấu vòng tứ kết của giải đấu chính (tranh Cúp Vàng), các đội còn lại sẽ tham gia một giải đấu phụ (tranh Cúp bạc).

Iran vẫn tiếp tục được đánh giá là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch kỳ này. ĐT bóng đá trong nhà Iran đã chiến thắng 6 lần tại các kỳ giải VĐ Futsal trước đây của AFC. Mới đây nhất, họ đã giành chiến thắng với tỷ số 5-3 trước các cầu thủ Nhật Bản tại trận chung kết vòng loại Cúp Futsal Thế giới – khu vực Chấu Á năm 2004 tổ chức tại Macao.

Thông tin thêm về giải Vô địch Futsal Châu Á 2005

+ Mỗi trận đấu sẽ diễn ra tối thiểu trong 40 phút (2 hiệp x 20 phút). Thời gian nghỉ giữa hai hiệp đấu không quá 15 phút.

+ Ngoài 7 cầu thủ thi đấu chính thức, mỗi đội được phép đăng ký tối đa thêm 7 cầu thủ dự bị. Không hạn chế số lần thay cầu thủ trong một trận đấu, cầu thủ được thay ra vẫn có thể tiếp tục vào sân thi đấu tiếp.

+ Tại vòng bảng, nếu có từ 2 đội trở lên bằng điểm nhau, sẽ tính kết quả của các trận đấu giữa các đội đó theo thứ tự sau:

– Hiệu số bàn thắng và bàn thua. Nếu hiệu số của hai đội bằng nhau, đội nào ghi được nhiều bàn thắng hơn sẽ được xếp trên.

– Kết quả đối đầu trực tiếp.

– Thi đấu luân lưu, nếu 2 đội đang có mặt trên sân đấu.

– Nếu các yếu tố trên vẫn chưa thể quyết định được thứ tự trong bảng xếp hạng, yếu tố Fair-play (dựa vào số thẻ phạt) sẽ được áp dụng để quyết định vị trí của các đội bằng điểm nhau.

+ Nếu các trận Bán kết và Chung Kết của Cúp Vàng kết thúc với tỷ số hoà sau 40 phút thi đấu chính thức, hai đội sẽ tiếp tục thi đấu thêm 2 hiệp phụ, mỗi hiệp 5 phút. Thời gian nghỉ sau 40 phút thi đấu chính thức là 5 phút, hết hiệp phụ thứ nhất hai đội đổi sân và thi đấu tiếp hiệp phụ thứ 2. Trong hai hiệp phụ có áp dụng luật bàn thắng vàng. Nếu tỷ số hoà vẫn được giữ nguyên, hai đội sẽ phải quyết định thắng-thua bằng những loạt đá luân lưu.

+ Các trận Bán kết và Chung kết của Cúp Bạc không sử dụng hiệp phục. Nếu trận đấu có kết quả hoà sau 40 phút thi đấu chính thức, hai đội sẽ phải phân định thắng thua bằng những loạt đá luân lưu.

+ Đội Vô địch và đội Á quân sẽ được nhận Huy chương vàng và bạc (19 bộ) cùng huy chương kỷ niệm của AFC.

Các giải thưởng khác của giải đấu có: Cầu thủ xuất sắc nhất trong từng trận đấu và trong suốt giải đấu, Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, giải thưởng Fair play và một số giải thưởng phụ khác.