Lãnh đạo VFF và HLV trưởng Park Hang-seo dự lễ khai giảng khóa 1 Học viện Juventus Việt Nam

Chiều 30/7, tại SVĐ Bà Rịa, Tập đoàn BMG Sports phối hợp với CLB Bóng đá Juventus ra mắt Học viện Bóng đá Juventus Việt Nam và chính thức khai giảng lớp bóng đá năng khiếu tuyển chọn khóa 1.

02/08/2019 17:40:33

Đến dự lễ ra mắt học viên và khai giảng khóa học đầu tiên của Học viện Bóng đá Juventus Việt Nam có các ông: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Minh Thông, Bí thư Thành ủy Bà Rịa; Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực VFF, HVL trưởng ĐTQG Park Hang-seo, cùng các nhà tài trợ và phụ huynh của các em học viên.

Học viện Bóng đá Juventus đặt trụ sở tại SVĐ Bà Rịa (số 308 đường 27/4, phường Phước Hưng, TP. Bà Rịa). Trong khóa đầu tiên, học viện đào tạo 60 cầu thủ năng khiếu lứa tuổi U11 và U13 (được tuyển chọn trên cả nước) để đào tạo trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Các em sẽ được đào tạo theo giáo trình của Juventus tại TP. Tu Rin (Italia). Cùng với đào tạo chuyên môn về bóng đá, Học viện Bóng đá Juventus còn tăng cường dạy tiếng Anh, tiếng Italia cho các cầu thủ nhí.

Học viện Bóng đá Juventus Việt Nam có đầy đủ trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm: phòng thể hình, hồ bơi, phòng học, phòng giải trí, phòng xông hơi, nhà ăn, phòng ở tiện nghi… và đặc biệt là SVĐ Bà Rịa có mặt cỏ lá kim nhập khẩu từ nước ngoài cùng hệ thống thoát nước, bảng điện tử đạt chuẩn thi đấu quốc tế.

Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn tin tưởng sự ra đời của Học viện Juventus Việt Nam sẽ góp phần khẳng định hướng đi đúng đắn và chuyên nghiệp trong công tác đào tạo trẻ theo mô hình liên kết với các nền bóng đá phát triển, qua đó tạo nền tảng vững chắc cho bóng đá trẻ phát triển ổn định, để từ đó, các CLB có thể tự đi bằng đôi chân của chính mình và góp phần cung cấp các tài năng cho bóng đá nước nhà. Ông Trần Quốc Tuấn hy vọng sẽ ngày càng có nhiều mô hình tương tự như Học viện Juventus ra đời, qua đó đóng góp thêm nhiều cầu thủ giỏi và tạo động lực cho sự phát triển bền vững của bóng đá Việt Nam.

Về phần mình, HLV trưởng Park Hang-seo cũng mong rằng ngày càng nhiều các em ở Việt Nam sẽ có cơ hội để học hỏi và phát triển để trở thành một cầu thủ bóng đá giỏi thông qua học viện bóng đá Juventus Việt Nam. “Tôi mong các cấp chính quyền, quí phụ huynh sẽ hổ trợ hết mình cho học viện nầy để có một hệ thống hoạt động ổn định, riêng tôi cũng sẽ luôn quan tâm và hỗ trợ cho viện bóng đá Juventus Việt Nam”, HLV Park Hang-seo nói.