U23 Việt Nam bị chia điểm đáng tiếc trước Thái Lan trong trận ra quân

U23 Việt Nam đã tạo ra 2 bàn thắng rất đẹp mắt vào lưới U23 Thái Lan. Đáng tiếc, hàng thủ đã phải chịu 2 bàn thua và chấp nhận trận hòa chung cuộc trong trận ra quân tại VCK U23 châu Á 2022.

U23 Việt Nam đã khởi đầu như mơ trước U23 Thái Lan. Ngay ở giây thứ 20, sau tình huống 2 tiền đạo U23 Việt Nam gây sức ép tầm cao khiến hậu vệ Thái Lan lóng ngóng trong phá bóng, hậu vệ trái Phan Tuấn Tài dâng lên đoạt bóng và tung cú sút tầm xa đẹp mắt đập người cầu thủ đối phương đổi hướng đánh bại thủ môn U23 Thái Lan.

Sau khi có được bàn thắng dẫn trước, U23 Việt Nam chủ động chơi chậm lại. Sơ đồ 4-3-3 được biến đổi một chút khi trở thành 4-1-4-1 và co vào trung tuyến. Điều này khiến cho U23 Thái Lan dù cầm được bóng nhưng gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai các pha lên bóng quãng ngắn quen thuộc.

Họ buộc phải chuyền bóng nhiều ra biên và thực hiện các pha bóng bổng rót vào phía sau hàng thủ. Dẫu vậy, bộ đôi trung vệ gồm Bùi Hoàng Việt Anh và Nhâm Mạnh Dũng đã làm tốt nhiệm vụ hóa giải các đợt lên bóng của U23 Thái Lan.

Khi U23 Thái Lan đang gặp bế tắc ở việc gỡ hòa thì ở phút 34, sai lầm đáng tiếc của thủ môn Văn Toản đã khiến U23 Việt Nam phải chịu bàn thua. Cú sút của Benjamin Davies ở ngoài vòng cấm địa đủ khiến thủ môn Văn Toản không thể bắt dính bóng. Anh vội vã tìm kiếm trái bóng ở đâu nhưng đã là quá muộn khi bóng đi qua vạch vôi từ trước đó. Sau tình huống này, Văn Toản cũng buộc phải rời sân do trật khớp ngón tay và nhường vị trí trước khung gỗ cho Quan Văn Chuẩn.

Sang hiệp 2, U23 Việt Nam cố gắng đẩy cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn thắng vào lưới U23 Thái Lan. Trong khi đó, U23 Thái Lan tập trung khai thác những pha dứt điểm từ xa nhằm hy vọng tái hiện kịch bản thủ môn U23 Việt Nam sai lầm.

Tuy nhiên, U23 Thái Lan đã tính toán sai, khi Quan Văn Chuẩn đã chơi điềm tĩnh trong khung gỗ. Nếu như Văn Chuẩn điềm đạm và chắc chắn trong khung gỗ thì Phan Tuấn Tài lại chơi đầy bay bổng ở cánh trái. Hậu vệ biên của U23 Việt Nam không chỉ ghi bàn thần tốc ở giây thứ 20 mà còn tự mình kiến tạo để Văn Tùng lập siêu phẩm.

Phút 73, trong một pha uy hiếp, Tuấn Tài quan sát tốt để phất đường bóng đẹp vào khu vực 16m50 cho Văn Tùng thoát xuống thực hiện ngay cú volley đẳng cấp, găm bóng vào góc xa trong sự bất lực của thủ môn đối phương.

Những tưởng U23 Việt Nam đã có chiến thắng thứ 4 liên tiếp trước U23 Thái Lan trong năm 2022 thì bất ngờ ở phút bù giờ thứ 2 của trận đấu, Suphanat đánh đầu cắt mặt tung lưới U23 Việt Nam.

Hòa chung cuộc 2-2, U23 Việt Nam chia điểm U23 Thái Lan. Hai đội chia nhau 2 vị trí nhì và ba sau U23 Hàn Quốc.

Photo: AFC