HLV Park Hang-seo triệu tập 37 cầu thủ cho chiến dịch Vòng loại U23 châu Á 2020

Để chuẩn bị cho cuộc đua hứa hẹn rất nhiều thử thách tại Vòng loại U23 châu Á 2020, HLV trưởng Park Hang-seo đã triệu tập 37 cầu thủ vào danh sách tập trung, tập luyện, từ đó sẽ lựa chọn ra 23 gương mặt xuất sắc nhất tham gia đấu trường châu lục.

Các cầu thủ trẻ xuất sắc của U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam tiếp tục nhận được sự kỳ vọng.

Trong bản danh sáchđược HLV Park Hang-seo công bố có thế dễ dàng nhận thấy lực lượng nòng cốt là các cầu thủ đã trưởng thành từ ĐT U20 Việt Nam tham dự VCK FIFA U20 World Cup 2017 và thi đấu rất xuất sắc trong màu áo ĐT U23 QG cũng như ĐTQG thời gian vừa qua như Nguyễn Quang Hải, Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Hà Đức Chinh, Nguyễn Tiến Linh…

Bên cạnh đó, qua theo dõi quá trình thi đấu tại giải U22 Đông Nam Á vừa qua, HLV Park Hang-seo cũng quyết định triệu tập tới 13 cầu thủ trong đội hình ĐT U22 Việt Nam, trong đó có những cái tên nổi bật như Bùi Hoàng Việt Anh, Trần Danh Trung, Phan Thanh Hậu, Ngô Tùng Quốc, Bùi Tiến Dụng, Lương Hoàng Nam…

Ngoài ra, thông qua ý kiến tư vấn của bộ phận chuyên môn và đặc biệt là HLV Hoàng Anh Tuấn- người rất am hiểu về các cầu thủ trẻ khi từng dẫn dắt ĐT U19 QG giành quyền tham dự VCK FIFA U20 World Cup 2017, HLV Park Hang-seo cũng trao cơ hội cho nhiều gương mặt mới được đánh giá rất có tiềm năng phát triển. Đáng chú ý nhất có lẽ là sự trở lại của tiền đạo Trần Thành- cầu thủ đã ghi bàn thắng để đời trong trận tứ kết giải U19 châu Á hồi năm 2016, giúp U19 Việt Nam đánh bại Bahrain 1-0 để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào VCK FIFA U20 World Cup 2017.

Với việc triệu tập lực lượng quy tụ đầy đủ những nhân tố giàu triển vọng lứa tuổi U22, nhà cầm quân người Hàn Quốc hướng tới mục đích không chỉ tạo thêm sức cạnh tranh cho ĐT U23 Việt Nam trước thềm Vòng loại U23 châu Á 2020 mà còn góp sức gây dựng nguồn lực dày dặn hơn cho cho các nhiệm vụ quan trọng trong tương lai, trước mắt là SEA Games 30 tổ chức tại Phillipines vào tháng 11 tới.

Theo kế hoạch, ĐT U23 Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 6/3/2019 tại Hà Nội. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có buổi tập đầu tiên vào ngay buổi chiều cùng ngày.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM