U20 Việt Nam “tập trận” cùng U20 Nhật Bản với 3 hiệp đấu

Nằm trong chương trình tập huấn tại Nhật Bản để chuẩn bị cho Vòng loại U20 châu Á 2023, ĐT U20 Việt Nam đã có trận đấu tập rất hữu ích với ĐT U20 Nhật Bản vào trưa ngày 17/8.

Các cầu thủ U20 Việt Nam đã có cuộc “tập trận” rất hữu ích với đối thủ chất lượng cao là U20 Nhật Bản.

Đây cũng là trận đấu tập đầu tiên trong tổng số 3 trận đấu tập của ĐT U20 Việt Nam tại Nhật Bản. Trước đối thủ là chủ nhà U20 Nhật Bản có đẳng cấp được đánh giá cao hơn, HLV Đinh Thế Nam đã tận dụng triệt để cơ hội để tất cả các cầu thủ đều được ra sân thi đấu.

Về phía U20 Nhật Bản, trận đấu với U20 Việt Nam cũng được đánh giá là màn “tập trận” rất có ý nghĩa nhằm hướng tới Vòng loại U20 châu Á 2023. Do vậy, để phục vụ một cách hiệu quả nhất cho công tác chuyên môn, BHL đội bạn đã thống nhất với BHL U20 Việt Nam tổ chức 3 hiệp đấu, mỗi hiệp 40 phút.

Do trận đấu diễn ra tại thành phố Narashino và ĐT U20 Việt Nam phải đáp chuyến bay từ Osaka sang nên các cầu thủ cũng không có được thể trạng tốt nhất. Bên cạnh đó, trận đấu diễn ra vào lúc 11h00 giờ địa phương, trái với khung giờ thi đấu quen thuộc, nên các cầu thủ cũng bắt nhịp không tốt.

Mặc dù vậy, các cầu thủ U20 Việt Nam cũng có 2 hiệp đấu đầu tiên khá thành công khi chỉ để thua 1 bàn trong hiệp một và chơi khởi sắc trong hiệp hai. Tuy nhiên, ở hiệp đấu thứ ba, với lợi thế về nền tảng thể lực và đẳng cấp cao hơn, U20 Nhật Bản thể hiện sự vượt trội và ghi liền 4 bàn vào lưới U20 Việt Nam, khép lại 3 hiệp đấu với tổng tỷ số 5-0.

Sau trận đấu, các thành viên U20 Việt Nam đã được thưởng thức các món ăn thuần Việt và giao lưu với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại nhà hàng PHO77 ở thành phố Abiko. Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam cũng tới tham dự và động viên tinh thần toàn đội.

Ngày mai, ĐT U20 Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện tại Trung tâm huấn luyện J-Green Sakai. Đội còn 2 trận đấu tập nữa, gặp U18 Cezero Osaka ngày 22/8 và Đại học Osaka Sangyo ngày 25/8. Cả hai trận đấu này đều được tổ chức ở Trung tâm huấn luyện J-Green Sakai.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM