Trận tái đấu giữa U19 Việt Nam và Guangzhou Evergrande B dang dở vì mưa lớn

Chiều nay (5/9), ĐT U19 Việt Nam đã có trận tái đấu với đội hình B của CLB Guangzhou Evergrande. Đây cũng là trận đấu giao hữu cuối cùng của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tại Quảng Châu (Trung Quốc) trước khi trở về nước tham dự giải U19 Đông Nam Á 2016.

ĐT U19 Việt Nam hoàn tất chuyến tập huấn tại Quảng Châu- Trung Quốc

Tại trận giao hữu “lượt đi” hôm 2/9, ĐT U19 Việt Nam đã giành chiến thắng với tỷ số 1-0 nhờ pha lập công duy nhất của Đức Chinh. Tuy nhiên, kết quả thắng thua không phải là mục đích chính của ĐT U19 Việt Nam bởi điều quan trọng hơn cả là thông qua 2 cữ dượt với đối thủ mạnh như Guangzhou Evergrande B, ĐT U16 Việt Nam sẽ bộc lộ rõ nét những sai số để BHL có sự điều chỉnh kịp thời. Vì vậy, ở trận tái đấu chiều nay, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn tiếp tục ưu tiên cho những thử nghiệm về nhân sự, đồng thời kiểm tra các bài học rút kinh nghiệm sau trận đấu trước.

Tuy nhiên, trời không chiều lòng người khi đổ cơn mưa lớn và dai dẳng, ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn trận đấu. Đến phút 60, trận đấu không thể tiếp diễn và hai đội buộc phải ngừng thi đấu khi tỷ số đang là 0-0.

Việc không thể có thêm một trận đấu trọn vẹn là điều rất đáng tiếc với ĐT U19 Việt Nam. Mặc dù vậy những kết quả đạt được trong chuyến tập huấn tại Quảng Châu lần này vẫn rất hữu ích với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

Theo kế hoạch, sáng mai (6/9), ĐT U19 Việt Nam sẽ trở lại Hà Nội để chuẩn bị cho Giải U19 vô địch Đông Nam Á 2016. Tại giải đấu nay, ĐT U19 Việt Nam ở bảng A cùng với Malaysia, Timor Leste, Singapore và Philippines. Bảng B gồm: Thái Lan, Lào, Myanmar, Australia, Campuchia và Indonesia.

Giải sẽ khởi tranh vào ngày 11/9 tại 2 địa điểm thi đấu là SVĐ Hàng Đẫy và sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ở trận ra quân, ĐT U19 Việt Nam sẽ gặp ĐT U19 Singapore.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM