U18 Việt Nam có màn trình diễn đáng khen ngợi trước U18 Hàn Quốc

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có trận đấu đầy nỗ lực trước U18 Hàn Quốc tại giải giao hữu quốc tế Seoul Cup 2023.

Trong trận đấu cuối cùng tại Seoul Cup 2023, HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục đưa ra nhiều thử nghiệm quan trọng. Trong khung thành, Nguyễn Bảo Ngọc được tin tưởng trao suất bắt chính. Quốc Tú, Anh Khoa, Quốc Khánh ra sân ngay từ đầu. Cùng với đó, bộ khung chính của U18 Việt Nam là Công Phương, Mạnh Hưng, Nguyên Hoàng, Đăng Dương hay Minh Tiến tiếp tục xuất hiện trong đội hình xuất phát.

Trong hiệp 1, đại diện Đông Nam Á thi đấu ấn tượng. U18 Việt Nam kiên trì đeo bám đối thủ, hạn chế rất nhiều sức tấn công của U18 Hàn Quốc. Jung Ma-ho, Park Su-bin hay Jin Hun-seo có cơ hội nguy hiểm nhưng họ không thể đánh bại hàng thủ áo trắng được tổ chức tốt. U18 Việt Nam cho thấy sự tiến bộ qua từng trận đấu. Tinh thần thi đấu, sự tập trung và những cải thiện về chuyên môn là điểm sáng của U18 Việt Nam trong hiệp đấu đầu tiên.

Tuy nhiên, hiệp 2 là quãng thời gian mà U18 Hàn Quốc tạo ra sự khác biệt nhờ thể hình và tốc độ của mình. Phút 55, đội chủ nhà ghi được bàn thắng mở tỉ số từ một cú dứt điểm chuẩn xác. Ít phút sau, bàn thắng thứ 2 đến với U18 Hàn Quốc. Sau 2 bàn thua đến bất ngờ, U18 Việt Nam xốc lại đội hình và đẩy cao tốc độ trận đấu nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Đáng tiếc, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn không ghi được bàn thắng và kết thúc trận đấu với tỉ số 0-2.

U18 Việt Nam thu được nhiều bài học quý giá sau 3 trận đấu tại Seoul Cup 2023. Các cầu thủ tiến bộ qua từng trận đấu và dần đáp ứng được yêu cầu chuyên môn ngày càng nâng cao của các đội tuyển trẻ Việt Nam. Từ những chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu quốc tế chất lượng, các cầu thủ trẻ của Việt Nam sẽ có cơ hội để học hỏi và phát triển, bởi trong tương lai họ sẽ là lớp kế cận các đội tuyển U23/Olympic và đội tuyển quốc gia.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM