U13 Thành phố Hồ Chí Minh vô địch Giải bóng đá Thiếu niên quốc tế U13 Việt Nam-Nhật Bản

Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi, cống hiến những trận đấu đỉnh cao, hấp dẫn, Giải bóng đá Thiếu niên quốc tế U13 Việt Nam-Nhật Bản lần thứ 4, năm 2022 diễn ra tại Bình Dương đã bế mạc và trao giải vào chiều 20/3 với đội vô địch là U13 Thành phố Hồ Chí Minh.

Trận chung kết diễn ra quyết liệt. (Ảnh: VOV – D.P)

Giải bóng đá Thiếu niên quốc tế U13 Việt Nam-Nhật Bản năm 2022 có 8 đội tham gia. Đó là các câu lạc bộ (CLB): U13 Thành phố Hồ Chí Minh; U13 Kawasaki Frontale với đội hình Dream Team (gồm các cầu thủ Việt Nam và cầu thủ Nhật Bản đang sinh sống tại Việt Nam); U13 Becamex Bình Dương; U13 Bình Phước; U13 Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bình Dương; U13 Phú Nhuận (Thành phố Hồ Chí Minh); U13 Văn Tâm Đồng Nai và U13 An Giang.

U13 TP.HCM giành ngôi vô địch giải đấu. (Ảnh: VOV – D.P)

Diễn ra từ ngày 18 đến 20/3, kết quả chung cuộc, đội vô địch là CLB U13 Thành phố Hồ Chí Minh; đứng thứ hai là CLB U13 Kawasaki Frontale với đội hình Dream Team; đứng thứ ba là CLB U13 Becamex Bình Dương và thứ tư là CLB U13 Bình Phước.

Câu lạc bộ U13 Thành phố Hồ Chí Minh vô địch Giải bóng đá Thiếu niên quốc tế U13 Việt Nam-Nhật Bản

Trong buổi bế mạc và trao giải chiều 20/3, trận thi đấu giao hữu với đội hình tiêu biểu đại diện cho Việt Nam và Nhật Bản cũng đã được diễn ra hết sức sôi nổi. Kết quả, chiến thắng 3-2 thuộc về đội hình tiêu biểu Nhật Bản.

Theo ban tổ chức, Giải bóng đá Thiếu niên quốc tế U13 Việt Nam-Nhật Bản tại Bình Dương lần thứ 4 đã thành công tốt đẹp. Giải đấu năm nay là giải đấu đại diện cho tinh thần “không ngừng nỗ lực, chạm đến ước mơ”. Sau khi giải đấu này kết thúc, ban tổ chức tin tưởng các bạn trẻ sẽ vẫn tiếp tục nỗ lực cho hành trình vượt qua mọi thử thách sắp tới để trở thành lứa cầu thủ đại diện cho Việt Nam trong tương lai.

Ban tổ chức cũng hy vọng, giải đấu năm sau, nhâp dịp chào mừng 50 năm kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời cũng là dịp 50 năm kỷ niệm quan hệ đối tác ASEAN-Nhật Bản, giải đấu sẽ được chào đón các đội đến từ Nhật Bản và các đội thiếu niên Đông Nam Á cùng tham dự.

Tổng Lãnh sự Nhật Bản Watanabe Nobuhiro phát biểu tại lễ bế mạc Giải bóng đá Thiếu niên quốc tế U13 Việt Nam-Nhật Bản lần thứ 4.

Tham dự lễ bế mạc Giải bóng đá Thiếu niên quốc tế U13 Việt Nam-Nhật Bản lần thứ tư, năm 2022, ông Watanabe Nobuhiro, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Tại giải đấu, các cầu thủ đã cống hiến hết mình, có những màn thể hiện đầy ấn tượng. Tôi tin rằng nền bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục đi lên và sẽ trở thành một “cường quốc bóng đá”.

Tổng Lãnh sự Nhật Bản Watanabe Nobuhiro cũng cho biết: “Năm tới sẽ là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản, một dấu ấn đáng nhớ của cả 2 nước. Tôi hy vọng trong năm tới, các cầu thủ của Nhật Bản cũng có thể tham gia và các cầu thủ trẻ của 2 nước có cơ hội thi đấu và giao lưu thể thao. Tôi mong muốn tất cả các bên liên quan sẽ tiếp tục sự kiện giao lưu thể thao tuyệt vời này dành cho các bạn trẻ Nhật Bản và Việt Nam”.

Giải bóng đá Thiếu niên quốc tế U13 Việt Nam-Nhật Bản được tổ chức thường niên tại Bình Dương do CLB Kawasaki Frontale, Tổng Công ty Becamex IDC, CLB bóng đá Becamex Bình Dương, Tokyu Group và các đơn vị phối hợp tổ chức. Mục tiêu của giải nhằm hướng đến bồi dưỡng toàn diện tài năng bóng đá thanh, thiếu niên Việt Nam và Nhật Bản; tạo ra sân chơi chuyên nghiệp, chắp cánh ước mơ cho các em cũng như thúc đẩy tinh thần giao lưu quốc tế và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai quốc gia.

Nguồn: Nhandan.vn