U.21 quốc tế 2017: 'Hủy diệt' Myanmar, Yokohama tiếp tục toàn thắng

ĐKVĐ Yokohama FC không gặp nhiều khó khăn để đè bẹp U.21 Myanmar 5-0 để giữ thành tích toàn thắng tại giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên 2017.

Tường thuật

U.21 Yokohama có sự trở lại của 3 cầu thủ đã bình phục sau khi gặp vấn đề sức khỏe ở những ngày đầu tiên đến Cần Thơ. So với trận thắng U.21 Thái Lan 2-0, HLV Ono Shingi có 2 điều chỉnh.

Ông tung vào sân từ đầu tiền vệ Okamoto Yuki. Thủ môn Ouchi Issei cũng bắt chính thay cho Akinori.

Tuy nhiên, trong hầu hết trận đấu Ouchi Issei hầu như không phải làm việc do các đồng đội đã làm quá tốt việc gây sức ép và áp đặt lối chơi trước U.21 Myanmar.

Yokohama (phải) kiểm soát thế trận hòa toàn ngay từ lúc nhập cuộc. Ảnh: Độcl Lập

Người Nhật chơi bóng khá thong dong trong hiệp 1, nhưng sự nổi bật của tiền vệ Yasunaga Reo ở giữa sân đã giúp họ làm chủ hoàn toàn thế trận.

Phút 19, trong một pha thâm nhập khu vực cấm địa của U.21 Myanmar, hậu vệ Hashimoto Kento đã đánh lừa các hậu vệ và cả thủ môn Thitsar Min bằng cú sút tung nóc lưới từ góc gần.

Đến phút bù giờ đầu tiên của hiệp 1, trung vệ Kamiyama Kyousuke đã nhân đôi cách biệt cho U.21 Yokohama bằng tình huống bật cao đè trung vệ Myanmar đánh đầu trong sự bất lực của thủ môn Thitsar Min.

Sang hiệp 2, U.21 Yokohama tiếp tục chơi trên chân trước U.21 Myanmar. Sau hiệp 1 trầm lặng, tiền đạo Matsuoka Rimu lên tiếng đầy ấn tượng trong hiệp 2.

Myanmar cố gắng chống đỡ trong vô vọng. Ảnh: Độc Lập

Đầu tiên ở phút 57, anh tung ra sút căng đầy kỹ thuật vào góc thượng thành bàn, và chỉ 3 phút sau có bàn thắng thứ 4 từ đầu giải sau quả 11m chính xác để giúp U.21 Yokohama dẫn 4-0 khi trận đấu mới diễn ra được 2/3 thời gian.

Ở phần còn lại của trận đấu, U.21 Myanmar hầu như chỉ biết chống đỡ và chống đỡ dù U.21 Yokohama không chơi quá tốc độ. Ngày làm việc vất vả của thủ môn Thitsar Min khép lại bằng lần thứ 5 vào lưới nhặt bóng sau cú dứt điểm rất căng của Maejima Yota ở phút 79.

Yokohama hoàn tất trận thắng thứ 3 liên tiếp

Với trận thắng hủy diệt này, U.21 Yokohama có được 9 điểm tuyệt đối sau 3 trận và đoạt tấm vé đầu tiên vào trận chung kết. Trong khi đó, U.21 Myanmar có nguy cơ lớn để U.21 Việt Nam qua mặt và phải chờ các đối thủ sẩy chân mới hy vọng vào trận tranh HCĐ.

Cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên trong trận. Ảnh: Độc Lập

Cầu thủ xuất sắc nhất trận. Ảnh: Độc Lập

Nguồn: Thanh Nien.vn