HLV Park Hang-seo: “Giá như được đưa tất cả các cầu thủ dự Asiad”

U23 Việt Nam đã đăng quang ngôi vô địch Giải bóng đá quốc tế U23- Cúp VinaPhone 2018 trước 1 vòng đấu và HLV Park Hang-seo cơ bản cũng đã đạt được mục tiêu thử nghiệm nhân sự, lối chơi. Ông đánh giá cao tất cả các học trò và cũng thực sự “đau đầu” để lựa cho ra 20 cái tên chính thức tham dự Asiad 18.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang-seo nói: “Tôi vẫn cần bàn bạc thêm với các trợ lý về việc chốt danh sách tham dự Asiad. Nếu nói là tôi chưa định hình bộ khung thì không đúng bởi thực ra trong đầu tôi đã có đội hình sơ bộ. Tuy nhiên trước mắt chúng tôi vẫn còn 1 trận đấu nữa và ở đó sẽ vẫn có những biến số. Các cầu thủ Việt Nam đều là người tuyệt vời, là những chiến binh thực sự. Giá như đưa được hết họ đi thì quá tuyệt. Giờ đây tôi đang rất đau đầu”.

Đánh giá về những thử nghiệm của U23 Việt Nam trong trận đấu hôm nay, HLV Park Hang-seo cho biết ông và các cộng sự đã có thêm kinh nghiệm khi phải đối diện với một đối thủ có lối chơi phòng ngự kín kẽ và rất kỷ luật như Oman. “Ngày hôm nay, chúng ta đã gặp một đội có lối chơi chặt chẽ, phòng ngự phản công tốt. Khi họ phòng ngự, vùng giữa sân trở nên rất chật chội. Từ nay trở đi, ta sẽ phải chuẩn bị tinh thần khi gặp những đội chuyên đá phòng ngự như họ thì ta sẽ chơi thế nào”, HLV Park Hang-seo nói.

Về pha lập công của Văn Hậu, HLV Park Hang-seo tỏ ra rất hứng khởi. Ông nói: “Văn Hậu là cầu thủ có nhiều ưu điểm, thuộc nhóm cầu thủ thuận chân trái rất ít ở đội tuyển, tình huống ghi bàn tôi cứ nghĩ quả sút đó ra ngoài, nhưng Văn Hậu tạo ra tình huống đặc biệt, cú sút quá khó nhưng tôi rất thích”.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng chia sẻ thêm: “Đợt ở Trung Quốc là thời điểm tôi nắm đội chưa lâu, cũng may giải đó tôi được cầu thủ cũng như người dân Việt Nam yêu quý. Kết quả đó là nỗ lực của cả tập thể. Với cương vị là HLV trưởng,cá nhân tôi có một chút áp lực tâm lý trước giải đấu sắp tới. Nhưng tôi vẫn tự răng mình và liên tục cố gắng hoàn thiện bản thân. Chưa thể nói trước kết quả sắp tới như thế nào, nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức không làm người hâm mộ Việt Nam thất vọng”.