Trút bỏ tâm lý nặng nề, U19 Việt Nam hướng đến trận tranh hạng Ba tại Giải U19 Đông Nam Á 2022

Buổi tập chiều 14/7 của U19 Việt Nam ra khá nhẹ nhàng. Các cầu thủ cũng đã tìm lại nụ cười để giải tỏa tâm lý sau khi thua ở bán kết nhằm hướng đến trận trang hạng Ba với một tinh thần tốt nhất.

HLV Đinh Thế Nam nhắc nhở các học trò gác lại nỗi buồn để chơi trận cuối cùng với U19 Thái Lan với tinh thần cao nhất.

Thất bại ở bán kết trước U19 Malaysia khiến cho không khí  của U19 Việt Nam khá trầm lắng, khác với hình ảnh sôi nổi trước đó. Thầy trò ông Đinh Thế Nam có chung cảm giác buồn lòng khi chưa đáp ứng được sự mong mỏi của khán giả.

Nhưng trước phía,  U19 Việt Nam vẫn còn 1 trận tranh hạng Ba với U19 Thái Lan nên thầy trò ông Đinh Thế Nam cần sự chuẩn bị tốt nhất cả về thể chất lẫn tinh thần. Nhìn lại thất bại trước U19 Malaysia, U19 Việt Nam đã có buổi họp rút kinh nghiệm để phân tích những sai sót dẫn đến trận thua ấy.

Trong buổi họp này, HLV Đinh Thế Nam bày tỏ, với tư cách là HLV trưởng nên ông sẽ là người chịu trách nhiệm chính trước người hâm mộ, LĐBĐ Việt Nam về việc U19 Việt Nam không giành vé vào chung kết. Đồng thời, thuyền trưởng của U19  Việt Nam đề nghị các học trò gác lại nỗi buồn để chơi trận cuối cùng với U19 Thái Lan với tinh thần cao nhất, sự tập trung tối đa nhất cũng như với một hình ảnh chuyên môn tốt nhất có thể.

Sau khi họp rút kinh nghiệm vào buổi trưa, U19 Việt Nam đã có buổi tập kéo dài trong vòng 1 giờ đồng hồ vào buổi chiều 14/7. Công việc của đội chủ yếu tập phục hồi. Có  thể thấy, U19 Việt Nam phải thi đấu với mật độ dày đặc khi nhiều cầu thủ đã thi đấu liên tục 5/6 trận đấu trước đó, chưa kể phải chơi nhiều trận ở các giải trong nước trước khi lên tập trung cùng U19 Việt Nam nên dẫn đến tình trạng quá tải.

Những Bảo Long, Hoàng Cảnh… đều gặp vấn đề tương tự. Trong buổi tập chiều 17/7, Hoàng Cảnh chỉ có thể đứng nhìn đồng đội tập hồi phục do bị căng cơ trong trận bán kết vừa qua. Với tình hình lực lượng hiện tại, HLV Đinh Thế Nam có thể thay đổi một số vị trí trong trận tranh hạng Ba  với U19 Thái Lan. Trận đấu diễn ra vào lúc 15h30 chiều 15/7.