Tiếp tục tập trung chuẩn bị cho các trận đấu trên sân nhà của ĐTVN tại vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022

Chiều 2/12, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị có liên quan về tổng kết công tác tổ chức các trận đấu trên sân nhà của ĐTVN (tháng 9 và tháng 11/2021) tại vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á.

03/12/2021 09:41:32

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh Gia Huy (toquoc.vn)

Tại cuộc họp, đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết, công tác tổ chức 3 trận đấu của đội tuyển Việt Nam đã được diễn ra đúng quy định. LĐBĐVN đã nhận được sự chỉ đạo kịp thời từ Bộ VHTTDL, UBND TP.Hà Nội, Bộ Ngoại gia o, Bộ Công An, Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục TDTT và sự phối hợp đầy trách nhiệm, hiệu quả của Sở VHTT Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội, Công an Hà Nội.

Với sự chỉ đạo sát sao, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các Bộ, ngành, đơn vị liên quan nên công tác chuẩn bị cũng như công tác tổ chức trận đấu, việc cải tạo nâng cấp mặt sân và các phòng chức năng tại sân Mỹ Đình, công tác lễ tân, xuất nhập cảnh, công tác y tế dịch tễ, công tác an ninh, công tác truyền thông, công tác hậu cần, công tác tài trợ… đã được tiến hành tốt, đảm bảo yêu cầu của FIFA, AFC. Liên quan đến việc chuẩn bị tổ chức trận đấu với đội tuyển Trung Quốc vào ngày 1/2/2022, đại diện cho LĐBĐVN, Tổng Thư ký Lê Hoài Anh đề nghị Bộ VHTTDL, UBND TP.Hà Nội; các Bộ, ngành, đơn vị liên quan tiếp tục chỉ đạo, hỗ trợ, phối hợp thực hiện…

Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh. Ảnh Gia Huy (toquoc.vn)

Phát biểu tại cuộc họp, đại diện cho Sở VHTT Hà Nội cho biết, UBND TP. Hà Nội rất quan tâm đến công tác tổ chức các trận đấu và đã chỉ đạo Sở cũng như các đơn vị liên quan phối hợp thật tốt với LĐBĐVN để tổ chức 2 trận đấu trong tháng 11 vừa qua. Dù diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh, nhưng công tác phòng chống, dịch đã được tiến hành chặt chẽ, khẩn trương. Ở trận đấu sắp tới, đại diện Sở VHTT Hà Nội cho biết, Sở sẽ tiếp tục phối hợp để cùng các đơn vị tổ chức thành công trận đấu…

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá, để có được sự thành công trong việc tổ chức hai trận đấu vừa qua có phần đóng góp không nhỏ từ sự chuyên nghiệp của LĐBĐVN, dù thời gian chuẩn bị không được dài. Ngoài ra, Khu liên hợp thể thao quốc gia cũng đã nỗ lực lấy lại được hình ảnh của sân Mỹ Đình.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương phát biểu chỉ đạo. Ảnh Gia Huy (toquoc.vn)

Thứ trưởng nhấn mạnh, tiếp tục phát huy những việc đã làm tốt để sắp tới triển khai tốt hơn, làm sao để tổ chức các giải thể thao nói chung và hai trận đấu của ĐTVN trong đầu năm 2022 thành công.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chỉ đạo các đơn vị cần nỗ lực để công tác tổ chức các trận đấu đáp ứng yêu cầu của AFC. Khu Liên hợp cần tiếp tục chăm sóc mặt sân cỏ, LĐBĐVN sẽ phối hợp, giám sát để mặt sân cỏ đáp ứng tốt việc tổ chức trận đấu gặp Trung Quốc của đội tuyển, giúp sân Mỹ Đình tiếp tục lấy lại hình ảnh trong việc tổ chức các trận đấu quốc tế.

Một vấn đề nữa được Thứ trưởng lưu ý, đó là công tác phòng chống dịch tại trận đấu sắp tới và đề nghị BTC cần tính đến phương án cho lượng khán giả vào sân được lớn hơn, để thoả mãn niềm đam mê bóng đá của người hâm mộ và giúp hâm nóng hơn bầu không khí trên sân vận động, nhằm tiếp lửa cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Thứ trưởng cũng lưu ý LĐBĐVN tăng cường công tác tuyên truyền, thậm chí in thông tin hướng dẫn cụ thể trên vé để khán giả có thể nắm vững quy định khi vào sân…