Tiền vệ Huỳnh Công Đến mong có chỗ đứng ở đội tuyển như Quang Hải

Tiền vệ trẻ Huỳnh Công Đến tự đánh giá bản thân đã phát triển hơn về thể lực cũng như tư duy sau những ngày tập luyện dưới sự hướng dẫn của HLV Kim Han Yoon ở đội tuyển U22 Việt Nam. Công Đến mong một ngày nào đó sẽ có vị trí ở ĐTQG như đàn anh Quang Hải.

Huỳnh Công Đến là một trong những cầu thủ được HLV Park Hang-seo triệu tập lên U22 Việt Nam ở đợt tập trung đầu tiên năm 2021, chuẩn bị cho SEA Games 31 và vòng loại U23 châu Á 2022. Cầu thủ thuộc biên chế CLB SHB Đà Nẵng cho rằng có những điểm khác biệt lớn về giáo án tập luyện so với ở đội bóng sông Hàn.

“Những bài tập ở U22 Việt Nam rất khác so với CLB SHB Đà Nẵng. Ở đây, giáo án về chiến thuật khác. Thầy Kim (HLV Kin Han Yoon) chỉ dạy rất kỹ về cách chạy chỗ, di chuyển không bóng”, tiền vệ sinh năm 2001 trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều 31/5.

Ở một số đợt tập trung trước đây của U22 Việt Nam, Công Đến cũng góp mặt. Anh chỉ ra điều khó khăn ở đợt tập trung này: “Lần này, đội tập trung trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát. Các hoạt động không được thoải mái như trước. Thêm nữa là thời tiết nắng gắt ở Hà Nội rất khó chịu. Nhiều anh em trong đội rất khó khăn để làm quen. Tuy nhiên, toàn đội đã cố gắng khắc phục và vượt qua”.

Tại U22 Việt Nam tiền vệ Hai Long sau thời gian tập luyện đã được HLV Park Hang-seo bổ sung vào thành phần đội tuyển quốc gia tới UAE chuẩn bị vòng loại World Cup 2022. Công Đến cho biết đàn anh sinh năm 2000 là người gây ấn tượng mạnh với anh nhất.

“Anh Hai Long có lối đá rất tuyệt vời. Những pha bóng thoát pressing của anh ấy gây ấn tượng mạnh đối với tôi. Một người khác tôi cũng theo dõi và học theo rất nhiều là Tuấn Anh”, Công Đến chia sẻ.

Từng được so sánh với Quang Hải khi gây ấn tượng ở các giải đấu trẻ, tuy nhiên Công Đến có thời gian chững lại về chuyên môn. Nguyên nhân theo cầu thủ này chia sẻ là do chấn thương cổ chân. Anh phải mất đến 3 tháng để chữa lành.

“Đó là khoảng thời gian khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi. Thời gian đầu tôi rất chán nản. May mắn là có các thầy và bác sỹ ở PVF động viên để tôi có thêm động lực và quay trở lại tập luyện. Việc tôi được so sánh với Quang Hải, tôi không quan tâm lắm. Anh ấy khác, tôi khác. Trong tương lai, tôi mong muốn có chỗ đúng như anh ấy ở đội tuyển Việt Nam’.

Một số hình ảnh buổi tập 31/5:

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM