Tiến tới VCK ASIAN Cup 2007- Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia khẳng định quyết tâm đăng cai tổ chức giải

Ngày 28 và 29/12, tại Kuala Lumpur – Malaysia đã diễn ra cuộc họp bàn về công tác chuẩn bị VCK ASIAN Cup 2007 do AFC tổ chức. Tham dự có đại diện 4 quốc gia được AFC giao cho quyền đồng đăng cai tổ chức là Việt Nam,…

04/04/2005 00:00:00

Ngày 28 và 29/12, tại Kuala Lumpur – Malaysia đã diễn ra cuộc họp bàn về công tác chuẩn bị VCK ASIAN Cup 2007 do AFC tổ chức. Tham dự có đại diện 4 quốc gia được AFC giao cho quyền đồng đăng cai tổ chức là Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia (LĐBĐVN có Chủ tịch Mai Liêm Trực, Quyền Tổng thư ký


Chủ tịch Mai Liêm Trực (thứ 2, trái), Quyền TTK Phan Anh Tú chụp ảnh với Chủ tịch Bin Hammam và TTK Velappan. Ảnh H.A

* ASIAN Cup giải đấu quan trọng của châu Á

Ông Phan Anh Tú cho biết: tại cuộc họp, Chủ tịch Bin Hammam và Tổng thư ký Velappan một lần nữa nhấn mạnh với đại diện của 4 quốc gia (thuộc ĐNA) đồng đăng cai tổ chức VCK ASIAN Cup 2007 về ý nghĩa và tầm quan trọng của giải đấu lớn nhất châu lục, có tầm cỡ và quy mô tổ chức tương đương với EURO hay Copa America⬦ Do vậy 4 nước Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia cần phải rất nỗ lực tập trung để chuẩn bị thật tốt. Một lần nữa hai quốc gia của châu lục đã tổ chức thành công World Cup 2002 là Hàn Quốc và Nhật Bản được AFC đưa ra làm ví dụ. AFC đánh giá qua World Cup, uy tín của bóng đá châu Á đã được nâng lên tầm cao mới và ASIAN Cup cần phải phát huy vấn đề này.

* 2 yếu tố sẽ tạo nên thành công của giải
AFC nhấn mạnh có 2 yếu tố sẽ góp phần làm nên thành công của ASIAN Cup 2007, đó là: sự chuẩn bị về công tác tổ chức cũng như của ĐTQG nước chủ nhà. Chính vì vậy, AFC khuyến cáo các nước, đặc biệt là 4 quốc gia Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia phải gấp rút chuẩn bị một ĐTQG thật tốt ngay từ bây giờ.
Quyền TTK Phan Anh Tú cho biết, LĐBĐVN sẽ có kế hoạch chuẩn bị ĐTQG thật tốt từ bây giờ, làm sao để tại VCK ASIAN Cup 2007, với tư cách là một trong bốn nước chủ nhà, chúng ta sẽ thi đấu thành công.
Dù việc tổ chức VCK tại 4 quốc gia phần nào sẽ có khó khăn trong việc di chuyển, nhưng AFC không tỏ ra lo lắng mà cho rằng quan trọng là 4 nước (được đánh giá là có tiềm năng phát triển mạnh) có điều kiện để quảng bá hình ảnh đất nước, bóng đá quốc gia mình với châu lục và thế giới. AFC mong rằng sự ưu ái đó sẽ được đền đáp bằng sự chuẩn bị tốt và tổ chức thành công giải.
* 4 quốc gia khẳng định lại quyết tâm của mình
AFC lưu ý 4 quốc gia Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia nếu còn do dự vẫn có thể rút lui quyền đăng cai tổ chức VCK ASIAN Cup 2007. Tuy nhiên, cả 4 quốc gia đã nhận thức được đăng cai tổ chức VCK ASIAN Cup là một vinh dự lớn, do vậy một lần nữa khẳng định lại quyết tâm là chủ nhà và trình công văn cam kết hỗ trợ của Chính phủ.
Căn cứ vào đợt thị sát cơ sở vật chất của 4 quốc gia vào cuối năm ngoái AFC đánh giá về cơ bản mọi công việc chuẩn bị đang diễn ra tốt, riêng Indonesia cần lưu ý khẩn trương nâng cấp SVĐ Senayan (LĐBĐ Indonesia đã khẳng định sẽ đáp ứng những yêu cầu của BTC).
Với sự quyết tâm của 4 nước đồng đăng cai, hy vọng VCK ASIAN Cup 2007, giải đấu lớn nhất châu lục, lần đầu tiên được giao cho 4 LĐBĐQG ĐNA, sẽ thành công.