HLV Đinh Thế Nam: ‘Nếu chỉ chơi phòng ngự, U19 Việt Nam có thể phải trả giá’

Nếu hòa với U19 Thái Lan, U19 Việt Nam sẽ giành quyền vào bán kết giải U19 Đông Nam Á 2022. Tuy nhiên, HLV HLV Đinh Thế Nam cho biết, U19 Việt Nam có thể sẽ phải trả giá nếu như ra sân với tư tưởng phòng ngự.

Ngày mai (10/7), đội tuyển U19 Việt Nam sẽ đá trận cuối cùng ở bảng A, gặp U19 Thái Lan, nhận định về trận đấu này, HLV Đinh Thế Nam cho biết: “Gặp Thái Lantrận thứ năm của U19 Việt Nam. Về lợi thế, chúng ta nhỉnh hơn họ ở số bàn thắng – thua khi U19 Việt Nam đang dương 9 còn U19 Thái Lan + 6. Chúng tôi phải chuẩn bị những gì tốt nhất cho trận ngày mai. Chúng tôi sẽ đưa ra 1 số phương án cụ thể cho trận đấu này”.

Chỉ cần hòa là đủ nhưng HLV Đinh Thế Nam cho rằng, U19 Việt Nam không xung trận với tư tưởng cầu hòa. “Các bạn biết lứa U19 thực sự chưa ổn định. Nếu chúng ta đưa mục tiêu cầu hòa với VĐV là không thể được. Nếu ta xác định đá hòa thì khả năng thua là rất lớn. Chúng ta phải xác định tinh thần như thế để vừa tổ chức phòng ngự vừa tấn công chứ không chỉ phòng ngự”, thuyền trưởng của U19  Việt Nam bày tỏ quan điểm.

Đánh giá về U19 Thái Lan, HLV Đinh Thế Nam cho biết: “Đến thời điểm này, chúng tôi đã xem từng trận của họ. Bảng A có 6 đội và đến giờ này, U19 Việt Nam, Thái Lan và Indonesia đều ngang nhau. Chúng tôi xác định đá từng trận với yêu cầu chặt chẽ phòng ngự và mạch lạc khi tân công. Tôi sẽ nói chuyện với các cháu nhiều hơn nhằm tao sự tự tin cho trận”.

Qua so sánh danh sách của U19 Thái Lan và U23 Thái Lan ở giải U23 Đông Nam Á tại Campuchia, tôi thấy khoảng chục cầu thủ của họ có nằm trong danh sách tham dự giải ở Campuchia tiếp tục có mặt ở U19 Thái Lan. Tất nhiên, U23 Thái Lan có cầu thủ lớn tuổi hơn nên đợt này họ không mang sang. Nhìn họ thi đấu thì có thể thấy chỉ lứa tuổi U19 nên khả năng chuyên môn không tốt bằng lực lượng ở giải U23 ở Campuchia vừa qua”.

Nói về sự thay đổi có thể xảy ra ở đấu vào tối 10/7, HLV Đinh Thế Nam cho biết: “U19 Việt Nam cũng có thể có vài sự thay đổi khi một vài cầu thủ có vấn đề về thể lực và chấn thương nhẹ. Tôi sẽ bàn với BHL để cũng có thể thay đổi về sơ đồ chiến thuật, lối chơi nhằm làm sao đảm bảo chắc chắn phòng ngự và sắc sảo trong tấn công. U19 Việt Nam cũng cần có thời điểm pressing tầm cao.