Thời tiết bất lợi, U23 Việt Nam “luyện công” trong nhà thi đấu Tongyeong

Buổi tập hôm nay của ĐT U23 Việt Nam trong đợt tập huấn tại Hàn Quốc đã không được suôn sẻ khi trời đổ mưa nhẹ kèm theo nhiệt độ xuống thấp. Để đảm bảo sức khỏe của các học trò, HLV Park Hang-seo quyết định chuyển vào rèn thể lực trong Nhà thi đấu tỉnh Tongyeong thay vì tập ngoài sân cỏ như kế hoạch.

Buổi tập của thầy trò HLV Park Hang-seo diễn ra trong Nhà thi đấu tỉnh Tongyeong do điều kiện thời tiết bất lợi.

Việc không triển khai giáo án tập luyện ngoài sân cỏ có thể ảnh hưởng đến sự chuẩn bị của U23 Việt Nam cho trận đấu tập ngày mai với Tuyển SV ĐH Yeungnam. Tuy nhiên, BHL cũng không quá lo ngại bởi các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn phục hồi thể lực.

Đó cũng là lý do buổi tập ngày hôm nay “giảng viên chính” vẫn là chuyên gia thể lực Park Sung-gyun với giáo án là các bài tập sức mạnh bằng dây thun kết hợp với các game đánh bóng bổng theo nhóm.

Tin vui là bộ ba cầu thủ gồm Quang Hải, Thanh Thịnh, Trọng Hùng mặc dù vẫn tập riêng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Choi Ju-young nhưng khối lượng đã được nâng lên đáng kể và cũng đã có thể tập nặng với bóng. Trong khi đó, trung vệ Đình Trọng đã hòa nhập với buổi tập chung của cả đội.

Quang Hải, Thanh Thịnh, Trọng Hùng tập hồi phục dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Choi.

Ngày hôm nay, HLV Park Hang-seo và tiền vệ Quang Hải đã dành thời gian trước buổi tập sáng để trả lời phỏng vấn báo chí Hàn Quốc. Tại buổi phỏng vấn này, HLV Park Hang-seo đã chia sẻ về mong muốn của ông cùng với U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2020 sắp tới là suất vé dự Olympic Tokyo. Ước muốn là vậy nhưng HLV Park Hang-seo thừa nhận để hiện thực hóa điều này là rất khó khăn bởi trình độ các đội không có nhiều sự chênh lệch.

HLV Park Hang-seo trong vòng vây báo chí Hàn Quốc

Trong khi đó, khi được truyền thông Hàn Quốc đề nghị chia sẻ cảm nhận về HLV Park Hang-seo, Quang Hải cho biết 2 năm dưới sự dẫn dắt của ông, anh và đồng đội đã được nâng cao trình độ chuyên môn. Bên cạnh đó, theo Quang Hải, thầy Park là người nắm bắt được tâm lý, năng lực của các học trò, giúp các cầu thủ tiến bộ từng ngày và tạo nên một tập thể đoàn kết.

15h00 chiều mai theo giờ địa phương, ĐT U23 Việt Nam sẽ có trận đấu tập đầu tiên trong đợt tập huấn tại Hàn Quốc. Quân xanh của thầy trò HLV Park Hang-seo là Tuyển SV trường ĐH Yeungnam.

Một số hình ảnh buổi tập ngày 17/12 của U23 Việt Nam:

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM