Sau cuộc làm việc giữa LĐBĐ VN và HLV Alfred Riedl: Cơ hội dành cho hai ứng cử viên là 50-50

Chiều nay (14/03), Quyền Tổng thư ký Phan Anh Tú, đại diện Ban các ĐTQG, Ban Quan hệ Quốc tế và luật sư tư vấn cho VFF đã có buổi làm việc với Ứng cử viên thứ hai cho chức HLV trưởng ĐTQG VN Alfred Riedl.

04/04/2005 00:00:00

Chiều nay (14/03), Quyền Tổng thư ký Phan Anh Tú, đại diện Ban các ĐTQG, Ban Quan hệ Quốc tế và luật sư tư vấn cho VFF đã có buổi làm việc với Ứng cử viên thứ hai cho chức HLV trưởng ĐTQG VN Alfred Riedl.

Cuộc họp diễn ra trong bầu không khí thẳng thắn và cởi mở. Ông Alfred Riedl đã tiếp nhận lời đề nghị dẫn dắt ĐT QG, ĐT Olympic VN cùng với những mục tiêu đề ra tại SEA Games 23 và 24, Tiger Cup 2006 và Asian Cup 2007. Ông Alfred Riedl cho biết, ông không gặp trở ngại gì khi cùng lúc kiêm nhiệm cả hai đội tuyển, dù rằng đó không phải là một công việc dễ dàng. Ông cũng bày tỏ thiện chí sẵn sàng làm cố vấn cho ĐTQG U20 và hỗ trợ các HLV Việt Nam nhằm góp phần thúc đẩy bóng đá Việt Nam phát triển hơn nữa.             

Theo Quyền Tổng thư ký Phan Anh Tú, cuộc thương thảo đã diễn ra tốt đẹp, bởi cả LĐBĐVN và ông Alfred Riedl đều có những ý kiến tương đồng về mục tiêu đưa bóng đá Việt Nam phát triển lên tầm cao mới. Cũng theo ông Phan Anh Tú, bản kế hoạch của 2 ứng cử viên như quá trình tập huấn, thi đấu, chuẩn bị cho SEA Games 23⬦ có rất nhiều điểm chung. Sau khi tổng hợp tất cả thông tin về hai ứng cử viên Calisto và Alfred Riedl, qua hai buổi làm việc vừa qua, Ban thương thảo sẽ lấy ý kiến của Hội đồng HLVQG, sau đó trình lên Ban Thường vụ để có quyết định cuối cùng.

Trong giờ nghỉ giải lao, HLV Afred Riedl chủ động bước ra khỏi phòng họp và trò chuyện rất thân thiện, cởi mở với khoảng hơn 20 phóng viên báo chí. Với sự tự tin của một HLV chuyên nghiệp, ông Alfred Riedl khẳng định với các phóng viên rằng mục tiêu mà LĐBĐVN đưa ra cũng chính là mục tiêu mà bất cứ HLV bóng đá nào cũng mong muốn đạt được. Khi được hỏi về hai trận đấu mà ông dự khán (trận Thể Công – K.Khánh Hoà và HP.Hà Nội – B.Bình Dương) HLV Riedl đánh giá cao tình thần thi đấu của các cầu thủ trên sân nhưng cũng tỏ ra lo ngại về việc các cầu thủ chơi quá quyết liệt, rất dễ gây nên những chấn thương cho các đồng nghiệp. Ông cũng có lời khen dành cho những học trò cũ của mình là Minh Phương và Thạch Bảo Khanh⬦ Về việc tập trung ĐTQG, HLV Riedl nhấn mạnh việc giảm thiểu áp lực tới các cầu thủ để họ có được tinh thần tốt nhất, điều này đặc biệt quan trọng trước những giải đấu lớn như SEA Games hay ASIAN CUP.