Quế Ngọc Hải: World Cup là giấc mơ của tất cả những người hâm mộ bóng đá Việt Nam

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang rất chờ mong trận đấu mở màn của đội tuyển tại vòng loại cuối khu vực châu Á FIFA World Cup 2022 gặp đội tuyển Ả-rập Xê-út vào ngày mai (2/9). Đây là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam tham dự vòng đấu này, FIFA đã có cuộc phỏng vấn với đội trưởng đội tuyển Việt Nam – Quế Ngọc Hải.

Ảnh: TTVH

Trước đó, đội tuyển Việt Nam đã có nhiều năm thi đấu tại vòng loại khu vực châu Á nhưng luôn phải dừng bước sớm trong suốt hai thập kỷ. Tuy nhiên, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo, đội tuyển Việt Nam đã có những thay đổi mạnh mẽ, đặc biệt là tại vòng loại hai khi thi đấu cùng bảng với Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE), Thái Lan, Malaysia và Indonesia – FIFA nhấn mạnh trong bài viết mới đây.

Chia sẻ với FIFA, đội trưởng Quế Ngọc Hải khẳng định trận đấu đầu tiên gặp đội tuyển Ả-rập Xê-út là một trận đấu có ý nghĩa quan trọng. “Chúng tôi đã trải qua một hành trình khó khăn để đến được vòng đấu này, đây là một cột mốc lịch sử đối với bóng đá Việt Nam. Trên thực tế, chúng tôi đã có thể đến gần hơn với ước mơ của mình, ở vòng đấu này, chúng tôi được thi đấu với những đội bóng hàng đầu tại châu Á”.

“Người dân Việt Nam đều cảm thấy tự hào vì điều đó và chắc chắn chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt hơn nữa để mang lại niềm vui cho người hâm mộ nước nhà”.

Trước đó, đội tuyển Việt Nam đã từng thi đấu với đội tuyển Ả-rập Xê-út tại Vòng loại Hàn Quốc/Nhật Bản 2002. Ở giải đấu đó, đội tuyển Việt Nam đã để thua đội tuyển Ả-rập Xê-út với tỉ số 0-5 và 0-4.

“Saudi Arabia là đối thủ rất mạnh trong bảng đấu của chúng tôi và việc chúng tôi phải thi đấu trên sân khách chắc chắn là gặp nhiều khó khăn nhưng chúng tôi đã có sự chuẩn bị của riêng mình. Chắc chắn là chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể ở trận đấu ra quân sắp tới” – Quế Ngọc Hải chia sẻ.

Trong bài viết FIFA khẳng định Quế Ngọc Hải là một phần quan trọng trong chiến dịch của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ hai khu vực châu Á với hai bàn thẳng góp phần vào thành tích lịch sử của đội bóng. Ở trận đấu với Malaysia, đội tuyển Việt Nam cần 3 điểm để có được lợi thế. Khi Nguyễn Văn Toàn mang về một cơ hội trên chấm phạt đền, Quế Ngọc Hải đã không mắc một sai lầm nào và đem về bàn thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam.

“Ở tình huống đá phạt đền đó, nói là không có áp lực thì chắc chắn không phải. Nhưng tôi tự tịn sẽ thành công quả phạt 11 m đó bởi chúng tôi luôn được huấn luyện viên cho tập luyện cho tất cả các tình huống diễn ra ở trên sân”.

“Tôi thực sự hạnh phúc khi ghi bàn ấn định chiến thắng cho toàn đội. Tôi còn cảm thấy hạnh phúc hơn khi chiến thắng đó giúp chúng tôi hoàn thành mục tiêu toàn đội đã đề ra. Chiến thắng là dành cho tất cả thành viên đội cũng như người hâm mộ. Tôi luôn nghĩ rằng chiến thắng của tập thể là chiến thắng quan trọng nhất”.

“Thần tượng của tôi chắc chắn là C. Ronaldo và S Ramos. Ronaldo. Ramos là người chơi trùng vị trí với tôi, có khả năng lãnh đạo, khả năng chuyên môn như đánh đầu, đọc trận đấu, những động tác chuẩn chỉ. Tôi đã học hỏi được rất nhiều từ anh ấy”.

Ở vòng loại cuối khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam cùng bảng với đội tuyển Nhật Bản, Australia, Trung Quốc và Oman. “Trước khi có kết quả bốc thăm, chúng tôi cũng xác định rằng những đối thủ ở vòng loại lần này chắc chắn là những đối thủ rất mạnh. Chúng tôi phải nỗ lực cố gắng hơn nữa. Chắc chắn tinh thần chiến đấu của chúng tôi cũng vậy, phải mạnh mẽ hơn nữa nếu muốn giành thành tích tốt” – Quế Ngọc Hải chia sẻ.

“World Cup là giải đấu lớn nhất trên thế giới mà mọi cầu thủ đều muốn được thi đấu một lần trong đời. Các cầu thủ và người hâm mộ Việt Nam cũng luôn mong chờ một ngày được nhìn đội tuyển thi đấu tại giải đấu danh giá này. Đó chắc chắn là ước mơ lớn nhất của người hâm mộ bóng đá Việt Nam” – Đội trưởng đội tuyển Việt Nam khẳng định.