Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn: “Lứa cầu thủ U19 nữ sẽ được quan tâm, đầu tư…”

Sau khi giải bóng đá nữ U19 Quốc gia 2021 khép lại, Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh LĐBĐVN sẽ tập trung quan tâm, cố gắng tạo sân chơi tốt về mặt tổ chức cũng như điều kiện diễn ra giải và công tác đào tạo trẻ.

08/04/2021 18:36:11

Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn trao cúp cho đội Vô địch U19 nữ Than KSVN. Ảnh: Minh Hoàng.

Phó Chủ tịch thường trực VFF – Trần Quốc Tuấn cho biết: “Trong tình hình dịch Covid-19 như hiện tại, sự trở lại của bóng đá Việt Nam nói chung và bóng đá nữ trẻ nói riêng là điều tốt đẹp. VFF tập trung quan tâm, cố gắng tạo sân chơi tốt về mặt tổ chức, cũng như điều kiện diễn ra giải. Như chúng ta biết, ở giải đấu này, Than KSVN đã lần đầu tiên lên ngôi vô địch. Sự thay đổi này là động lực phát triển bóng đá trẻ.

Các cầu thủ nữ trẻ đang có sự thay đổi rõ nét trong tư duy chơi bóng. Những gương mặt từng nằm trong diện dự tuyển, được VFF đào tạo, cũng thể hiện khả năng của mình. Những chuyên gia cũng đánh giá cao một số gương mặt ở giải đấu. Họ hứa hẹn được tuyển chọn lên đội U19 nữ Việt Nam hướng tới vòng loại châu Á. Có thể nói rằng, lứa cầu thủ U19 nữ này được VFF quan tâm và đầu tư lớn, nhằm hướng tới sự chuẩn bị về mặt lực lượng cho ĐTQG sau này.

Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn trả lời phỏng vấn báo chí sau lễ trao giải. Ảnh: Minh Hoàng.

Việc định hướng phát triển trẻ luôn diễn ra xuyên suốt tại VFF. Các cầu thủ đang khoác áo các CLB khác nhau đã được đào tại bài bản ở đội dự tuyển tại VFF cách đây 6 năm. Cách chơi bóng của các cầu thủ cũng được chuyên gia và HLV trưởng Mai Đức Chung nhận xét tích cực. Tôi tin là một số cầu thủ sẽ được lựa chọn để thực hiện nhiệm vụ cho ĐTQG cho tương lai sau này, trong đó có cả chiến dịch hướng tới World Cup 2023 ở New Zealand. Việc World Cup tăng suất tham dự của các đội đang mở ra cơ hội cho Việt Nam giành vé vào thẳng”.

Bên cạnh đó, giải U19 nữ Việt Nam có tỷ lệ bàn thắng trung bình là 2,75 bàn/trận. Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn phấn khởi chia sẻ: “Điều đó thể hiện sự phóng khoáng, niềm đam mê chơi bóng, tự tin thể hiện tố chất kỹ thuật của các cầu thủ. Bên cạnh đó, các bạn cũng cho thấy khả năng duy trì thể lực tốt, khi có thể chơi đến những phút cuối cùng”.