Phát biểu trước giải U15 Quốc tế – Cúp Acecook 2019: Các đội hào hứng và đặt quyết tâm cao

11h30 hôm nay (25/8), tại khách sạn Palace Vũng Tàu diễn ra họp báo trước giải bóng đá nam U15 Quốc tế – Cúp Acecook 2019. Cả 4 huấn luyện viên các đội bóng tham dự giải đều khẳng định sẽ thi đấu hết sức mình và đặt kỳ vọng cao tại giải.

Trong vai trò là đội chủ nhà, trợ lý HLV U15 Việt Nam – ông Châu Trí Cường cho biết: “Tham dự giải đấu lần này, các cầu thủ đội U15 Việt Nam được gọi đến từ nhiều trung tâm đào tạo khác nhau, trong đó có những nơi đào tạo danh tiếng như SLNA, PVF, HAGL, Nam Định hay Thanh Hóa. Đây là điều kiện thuận lợi để giúp cho các cầu thủ hiểu ý nhau nhiều hơn qua đó giúp cho U15 Việt Nam có cơ hội thi đấu và cọ xát quốc tế nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho Vòng loại U16 Châu Á 2020 sắp sửa diễn ra”.

Trợ lý U15 Việt Nam Châu Trí Cường tham dự họp báo trước giải

Thủ môn Nguyễn Quang Trường của U15 Việt Nam (số 25)

Cầu thủ Nguyễn Quang Trường cho biết: “Mục tiêu của tôi và các đồng đội là cọ xát khi tham dự giải. Bên cạnh đó, chúng tôi hoàn toàn tự tin bước vào thi đấu mặc dù thể hình có phần thua kém so với đối thủ. BHL cũng đã có đấu pháp cho từng trậnqua các sơ đồ thi đấu”.

HLV trưởng U15 nam Nga Vadim Garanin

Về phần mình, là đội sẽ thi đấu trận mở màn gặp chủ nhà Việt Nam, HLV trưởng U15 nam Nga Vadim Garanin cho biết: “Thành phần tham dự giải đấu lần này của chúng tôi có nhiều cầu thủ nhỏ hơn các đội khác một tuổi. Tuy vậy chúng tôi vẫn rất tự tin thậm chí đã nghiên cứu video rất kỹ về đội Việt Nam và tôi được biết các bạn kiểm soát thế trận rất tốt. Tuy vậy, bất lợi lớn nhất của đội tuyển chúng tôi là việc phải mất 25 giờ bay để đến Vũng Tàu và khí hậu khác rất nhiều so với Nga khi chênh nhau gần 20 độ C”.

Cầu thủ Denis Pushkarav (số 9)

Cầu thủ Denis Pushkarav cho biết: “Mục tiêu của đội U15 Nga sẽ cố gắng thi đấu hết sức và tích lũy kinh nghiệm cho các giải đấu trẻ tại châu Âu sắp tới. Riêng tôi rất muốn thi đấu cho ĐTQG Nga và đc thi đấu cho những đội bóng danh tiếng châu Âu”.

HLV trưởng và cầu thủ 4 đội chụp ảnh lưu niệm tại họp báo 

Trận đấu thứ 2 trong ngày khai mạc giải là cuộc tranh tài giữa U15 Myanmar và U15 Hàn Quốc. Phát biểu tại họp báo trước giải, HLV trưởng 2 đội đánh giá giải U15 Quốc tế – Cúp Acecook 2019 là cữ dượt quan trọng cho các cầu thủ để chuẩn bị cho VL U16 châu Á.

HLV trưởng U15 Myanmar Min Thu

HLV trưởng U15 Myanmar Min Thu cho biết: “Đây là giải đấu mà mục tiêu của chúng tôi là tăng cơ hội cọ xát cho các cầu thủ trẻ, đặc biệt là nhằm để chuẩn bị cho vòng loại U16 Châu Á. Đây là giải mà chúng tôi có thể bị đánh giá là đội yếu nhất nhưng sẽ cố gắng hết sức mình. Đội chúng tôi cũng đã thay đổi 6 người so với giải U15 Đông Nam Á vừa rồi. Tôi cũng đã nghiên cứu kỹ băng hình của U15 Việt Nam và được biết là đây đội bóng có khả năng chơi rất tốt”.

Đội trưởng Lat Wai Phone đội tuyển U15 Myanmar (số 21)

Cầu thủ Lat Wai Phone cho biết đội tuyển U15 Myanmar không hề áp lực tại giải đấu lần này bởi mục tiêu của toàn đội là vòng loại U16 Châu Á sắp tới.

HLV trưởng U15 Hàn Quốc Song Kyungsub

HLV trưởng U15 Hàn Quốc Song Kyungsub cho biết: “Tôi hy vọng sẽ giành chiến thắng cả 3 trận đấu tại giải này. Tôi đánh giá đây là giải bản lề cho việc thi đấu cho những giải đấu sắp tới. Bên cạnh đó, tôi đánh giá rất cao U15 Việt Nam vì đây là một tập thể đầy đủ và gắn kết”.

Cầu thủ Kim Rae Woo của U15 Hàn Quốc (số 9)

Cầu thủ Kim Rae Woo cho biết: “Tôi cũng không mong mỏi gì nhiều qua những giải đấu này. Chỉ mong rằng chúng tôi tránh được những chấn thương để thi đấu tập trung cho những giải đấu tới”.

Ngay mai (26/8), giải bóng đá nam U15 Quốc tế – Cúp Acecook 2019 sẽ chính thức khai mạc tại sân vận động thành phố Bà Rịa (Vũng Tàu). Trận đấu mở màn của đội chủ nhà U15 Việt Nam gặp U15 Nga diễn ra lúc 16h30 trong khi cuộc so tài giữa 2 đội khách còn lại sẽ diễn ra lúc 14h cùng ngày.

Các trận đấu của đội tuyển U15 Việt Nam tại giải bóng đá nam U15 Quốc tế – Cúp Acecook 2019 sẽ được truyền hình trực tiếp trên các kênh youtube VFF Channel, HTV Thể thao, FPT Play và BRT. 

Lịch thi đấu ngày 26/8 – SVĐ TP Bà Rịa:

– 14.00: Myanmar vs Hàn Quốc

– 16.00: Lễ khai mạc

– 16.30: Việt Nam vs Nga

>>>LỊCH THI ĐẤU

>>>DANH SÁCH CÁC ĐỘI

>>>LỊCH TẬP

Ảnh: Đức Anh