Nguyễn Thị Muôn – Tiền vệ tài hoa

Trong 10 năm trở lại đây, Nguyễn Thị Muôn luôn là cái tên nổi bật, không thể thay thế trong Đội tuyển nữ Quốc gia cũng như CLB Hà Nội. Ở mùa giải VĐQG năm nay, chị đóng vai trò rất quan trọng, góp phần giúp CLB Hà Nội Vô địch lượt về, củng cố vị thế của một đội bóng giàu truyền thống.

>>>CUỘC THI ĐỒNG HÀNH<<<

Ảnh: Internet

Nguyễn Thị Muôn sinh năm 1988 tại vùng quê Thường Tín – Hà Tây (nay thuộc Hà Nội), là cái nôi giàu truyền thống của bóng đá nữ. Từ nhỏ, Nguyễn Thị Muôn đã bộc lộ năng khiếu, niềm đam mê với trái bóng tròn, với khoảng ruộng nhỏ quen thuộc. Không như các bạn gái cùng trang lứa, Muôn đã theo đám con trai ngày ngày rong ruổi với đôi chân trần cùng nhau đùa nghịch với quả bóng nhựa cũ mèm.

Thể hiện năng khiếu vượt trội cùng niềm khát khao, đam mê cháy bỏng với trái bóng tròn, Muôn may mắn được gia đình thấu hiểu, động viên giúp đỡ. Cả nhà cùng mong Muôn có thể phát triển và mong nghiệp cầu thủ có thể giúp cô đổi đời để thoát ra khỏi vùng quê nghèo lam lũ. Với sự cố gắng và năng khiếu của mình, cô luôn có những pha xử lí bóng sắc xảo, những pha chạm bóng di chuyển vượt xa các bạn cùng trang lứa. Chính vì vậy, Muôn đã sớm lọt vào mắt xanh và được các tuyển trạch viên để mắt.

Tuy nhiên, để theo được nghiệp bóng đá, Muôn cũng đã phải trải qua nhiều thử thách khắc nghiệt mà nặng nhất có lẽ là vào năm 2007. Khi đó, Nguyễn thị Muôn bị đứt dây chằng đầu gối phải nghỉ thi đấu tại giải vô địch quốc gia. Với một cô gái đang ở trong những ngày đầu sự nghiệp, đầy nhiệt huyết và đam mê, đó là cú sốc lớn. Ai cũng nghĩ rằng, cô gái nhỏ này sẽ phải chia tay với sự nghiệp quần đùi áo số. Thế nhưng, khát khao trở lại sân cỏ cùng với sự động viên của gia đình, Muôn đã quyết tâm luyện tập và vượt qua chấn thương. Đến năm 2008, Nguyễn Thị Muôn đã trở lại sân cỏ trong niềm phấn khởi của gia đình, bởi cô con gái nhỏ của họ đã vượt qua được chình mình và tìm lại được niềm từ trái bóng.

Trời không phụ lòng người, Nguyễn Thị Muôn đã trở lại sân cỏ vào năm 2008. Năm đó, bóng đá nữ Hà Nội và Hà Tây hợp nhất, Nguyễn Thị Muôn lập tức được coi là mắt xích không thể thiếu của đội Hà Nội. Ở cô, phẩm chất của một tiền vệ lĩnh xướng được thể hiện rõ. Di chuyển chiến thuật, điều tiết nhịp độ và cả tham gia tấn công ghi bàn từ các cự ly khác nhau, cô đều hoàn thành xuất sắc để rồi trở thành nhân tố không thể thiếu cả ở Đội tuyển Quốc gia.

Kể từ đó, Nguyễn Thị Muôn đạt được vô số thành tích lớn nhỏ, các danh hiệu Vô địch Quốc Gia cùng CLB Hà Nội và các danh hiệu Đội tuyển Quốc gia. Ở tuổi 30, bước chạy của người con gái nhỏ năm nào đã không còn quá thanh thoát nhưng Muôn vẫn là một tiền vệ tài hoa của bóng đá nữ Việt Nam. Chúc cho chị chân cứng đá mềm quyết tâm cùng CLB Hà Nội đạt được chức Vô địch để tô điểm vào thành tích của cô gái vàng bóng đá Viêt.

Tác giả: Phạm Thị Nhung

Địa chỉ:89-Lê Đức Th -Mỹ Đình-Hà Nội

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA