Dự thi đợt IV Đồng hành cùng giải nữ VĐQG- Cúp Thái Sơn Bắc 2016: Cảm phục khi theo dõi các chị chơi bóng

Tôi là một người không biết nhiều về bóng đá. Từ trước, tôi vẫn nghĩ con trai mới có thể tham gia thi đấu bóng đá hay bóng đá chỉ dành cho phái mạnh và tôi cũng không mấy hứng thú. Cho đến khoảng đầu tháng  5 năm nay, tôi thấy trên facebook có một cuộc thi “Đồng hành cùng giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2016” do trang Liên đoàn bóng đá Việt Nam – VFF tổ chức. Điều này đã khơi dậy trí tò mò của tôi và ngay sau đó tôi đã dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu và theo dõi giải đấu này.

Thực sự, theo dõi các chị chơi bóng khiến tôi rất cảm phục. Bản thân là cũng con gái, tôi không thể nào tưởng tượng được việc các đàn chị tuổi mới lớn phải rời xa gia đình, thoát ra khỏi sự bao bọc che chở

của người thân để đi theo đam mê, sự nghiệp bóng đá của mình. Với sự hạn chế về thể lực, chắc hẳn họ đã phải luyện tập rất cực khổ và miệt mài để bù đắp vào những phần thiếu sót ấy kể khi họ ở cái tuổi đáng ra phải chăm sóc, làm đẹp bản thân, vui chơi bên gia đình, bạn bè. Khó khăn là thế nhưng chắc chắn chưa phải là tất cả, những tâm tư thầm kín của họ mấy ai hiểu được. Điều họ rất cần là sự quan tâm, sẻ chia và thấu hiểu từ mọi người xung quanh. Đó là một thứ không thể thiếu và cũng là một động lực để giúp họ cố gắng, phấn đấu hết mình vượt qua mọi khó khăn trước mắt.

Vậy nên, tham dự cuộc thi này, mục đích của tôi trước hết là bày tỏ lòng mến mộ và cảm thông của mình đối với các nữ cầu thủ của chúng ta. Đồng thời là lời cảm ơn BTC cuộc thi đã đưa bóng đá nữ đến gần hơn với cộng đồng, người hâm mộ, tạo sân chơi lành mạnh và là một dịp để các nhà báo, người hâm mộ,… chúng tôi được thể hiện sự quan tâm và cảm nghĩ của mình đổi với giải bóng đá nữ VĐQG nói riêng và bóng đá nữ nước nhà nói riêng.

Tác giả : Đinh Khánh Linh, số nhà 07, phố Phan Chu Trinh, tổ 6, phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA