Ngày thi đấu thứ hai giải VĐ Futsal Châu Á: Iran, Trung Quốc, Thái Lan đại thắng

ĐKVĐ Iran trong ngày đầu ra quân đã 27 lần sút tung lưới Bhutan trong khi Trung Quốc và Thái Lan thắng Turkmenistan và Maldives với những tỷ số rất cách biệt.

ĐKVĐ Iran trong ngày đầu ra quân đã 27 lần sút tung lưới Bhutan trong khi Trung Quốc và Thái Lan thắng Turkmenistan và Maldives với những tỷ số rất cách biệt.

Trung Quốc (trắng) thắng đạm Maldives       Ảnh: Vietnamnet
Bảng A: Quá chênh lệch!
Thái Lan – Turkmenistan: 23-2
Trung Quốc – Maldives: 21-0
Không ngoài những dự đoán, Thái Lan và Trung Quốc đã thể hiện sức mạnh tại bảng A ngay trong lượt trận đầu tiên với những chiến thắng hết sức chênh lệch.
Không thật cao to nhưng thể lực và đặc biệt là kỹ chiến thuật của đội bóng xếp thứ 3 ở giải lần trước là Thái Lan hơn hẳn đối thủ Turkmenistan. Đội bóng ĐNÁ hoàn toàn áp đảo Turmenistan trong cả trận, tạo ra vô số cơ hội trong đó có 23 lần thành công. Trong 23 bàn thắng của Thái Lan, một mình cầu thủ số 4 – Janta ghi tới 6 bàn thắng, Nueangkord (10) ghi 4 bàn, Lertchai (6) và Anocha (3) cùng ghi được 3 bàn. Hai bàn thắng danh dự của Turkmenistan được ghi do công của Taji và Agajan, mỗi bàn ở một hiệp đấu.
Cũng tại bảng đấu này, Maldives không thể đứng vững trước sức ép của ĐT Trung Quốc và để thua với tỷ số 21-0. Trong tổng số 21 bàn thắng của ĐT Trung Quốc, Zhang Jiong và Wu Zhuo mỗi người đóng góp 5 bàn.
Bảng B: Uzbekistan và Palestine cùng thắng
Uzbekistan Philipines: 7-1
Palestine Macau: 9-2
Uzbekistan và Palestine đã không mấy khó khăn để đánh bại 2 đội bóng nhỏ là Philipines và Macau với những tỷ số khá chênh lệch. Sau vòng đấu đầu tiên, có thể thấy được rằng ngôi đầu bảng sẽ chỉ là cuộc chiến giữa Uzbekistan và Palestine.
Iran (trắng) khẳng định sức mạnh    

Ảnh: Vietnamnet
Bảng C: ĐKVĐ Iran thể hiện sức mạnh!
Iran – Bhutan: 27-2
Kuwait Lebanon: 3-2

Với chiến thắng áp đảo 27-2 trước Bhutan ngay trong ngày đầu xuất trận. Các tuyển thủ Futsal Iran đã cho thấy sức mạnh của một đội bóng đã liên tiếp 6 lần đoạt cúp với một lỗi chơi rất hiện đại dựa vào kỹ thuật rất tốt của các cầu thủ. Các cầu thủ Iran đã trình diễn một trận câu đẹp mắt với các pha tiếp cận khung thành hết sức đa dạng. Kết thúc trận đấu, tổng cộng an đã 27 lần chọc thủng lưới đối phương. Đây là tỷ số đậm đà nhất kể từ đầu giải.
Đáng chú ý, một mình tiền đạo Shamsaei Vahid đã 13 lần lập công cho Iran trong trận đấu này.
Trong trận đấu còn lại, Kuwait đã lội ngược dòng xuất sắc và giành chiến thắng chung cuộc 3-2 trước Lebanon sau khi đã bị dẫn trước 2-0.
Bảng D: Hàn Quốc và Tajikistan tạo lợi thế
Hàn Quốc Qatar: 7-3
Đài Loan Tajikistan: 2-4
Bảng D có lẽ là bảng đấu cân bằng nhất bởi trong cả 2 trận đấu đầu tiên, các trận đấu đều diễn ra khá cân bằng và căng thẳng.
Lợi thế ban đầu thuộc về Hàn Quốc và Tajikistan khi hai đội này giành trọn 3 điểm trong lượt trận đầu tiên. Tuy nhiên, rất có thể sẽ có những xáo trộn tại bảng đấu này trong những lượt sau bởi Đài Loan và Qatar  đều là những đội bóng được tổ chức khá tốt.
Lịch thi đấu ngày hôm nay (24/05):
NTĐ Phú Thọ: Guam Indonesia (15h00), Malaysia – Nhật Bản (16h45), Việt Nam – Hồngkong (18h30), Iraq Kyrgyzstan (20h15).
NTĐ Quân Khu 7: Turmenistan Maldives (15h00), Trung Quốc Thái Lan (16h45), Philipines Macau (18h30), Palestine Uzbekistan (20h15).