Ngày 13/6 bốc thăm vòng loại thứ 3 Olympic Bắc Kinh 2008

LĐBĐ châu Á (AFC) thông báo lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 Olympic Bắc Kinh 2008 sẽ được tổ chức vào ngày 13/6 sắp tới tại trụ sở AFC.

LĐBĐ châu Á (AFC) thông báo lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 Olympic Bắc Kinh 2008 sẽ được tổ chức vào ngày 13/6 sắp tới tại trụ sở AFC.

Hiện nay, sau khi vòng loại thứ 2 kết thúc vào hôm 6/6 vừa qua, AFC đã xác định được 12 đội bóng sẽ tham dự vòng loại thứ 3 là Bahrain, Qatar (bảng A), Nhật Bản, Syria (bảng B), Việt Nam, Lebanon (bảng C), Saudi Arabia, Australia (bảng D), Iraq, CHDCND Triều Tiên (bảng E) và Hàn Quốc, Uzbekistan (bảng F).

Trong số 12 đội bóng này, chỉ có Việt Nam, Australia, Uzbekistan, Syria, Bahrain và Qatar phải chờ tới lượt trận cuối cùng của vòng loại thứ 2 mới chắc chắn giành quyền đi tiếp, còn Nhật Bản, Lebanon, Saudi Arabia, CHDCND Triều Tiên, Iraq và Hàn Quốc đã đoạt vé dự vòng sau từ lượt trận trước.

12 đội bóng sẽ chia thành 3 bảng, thi đấu vòng tròn trong thời gian từ 22/8 đến 21/11, và đội cao điểm nhất ở mỗi bảng sẽ đại diện cho châu Á để tham dự Thế vận hội Bắc Kinh vào năm sau. ~ Olympic Bắc Kinh 2008, châu Á có 4 suất tham dự môn bóng đá nam, và nước chủ nhà Trung Quốc đã có một vé vào thẳng.

Theo thông báo của AFC gửi cho các LĐBĐ thành viên có đại diện tham dự vòng loại thứ 3 Olympic Bắc Kinh 2008 thì Iraq, Nhật Bản và Hàn Quốc, 3 đội bóng có thành tích tốt tại vòng loại Olympic Athens 2004, sẽ được chọn làm hạt giống tại 3 bảng. Điều đó có nghĩa là chắc chắn Việt Nam sẽ gặp 1 trong 3 đội bóng này ở vòng loại thứ 3.

Theo VNN

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM