LĐBĐVN triển khai phương án nhân sự BHL đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia

Như tin đã đưa, LĐBĐVN và HLV Philippe Troussier đã cùng đi đến thỏa thuận chấm dứt hợp đồng từ ngày 26/3/2024. Điều này đồng nghĩa ông Philippe Troussier sẽ không còn đảm nhiệm vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 quốc gia. Nhằm chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng sắp tới, LĐBĐVN đang tích cực triển khai các phương án nhân sự BHL cho cả hai đội tuyển.

27/03/2024 18:14:36

Phó chủ tịch LĐBĐVN Trần Anh Tú cho biết, ngay sau khi chia tay với HLV Philippe Troussier, Thường trực BCH LĐBĐN đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn của LĐBĐVN triển khai xây dựng các phương án nhân sự BHL cho đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 quốc gia, đồng thời sớm thông qua Hội đồng HLQG tư vấn cho Thường trực BCH để báo cáo BCH ra quyết định. Trong đó, trước mắt sẽ ưu tiên công tác nhân sự BHL cho đội tuyển U23 quốc gia nhằm giúp đội tuyển có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào thi đấu tại VCK U23 châu Á 2024, diễn ra tại Qatar từ ngày 15/4 đến 3/5 tới. LĐBĐVN đang lên một số phương án cho vị trí HLV trưởng đội tuyển U23 quốc gia tham dự VCK U23 châu Á 2024 và sẽ công bố sau khi đạt được các thỏa thuận với ứng cử viên nào đáp ứng được yêu cầu”.

Phó chủ tịch LĐBĐVN Trần Anh Tú cho biết, đối với đội tuyển quốc gia cũng tương tự như vậy. Trong hai tháng tới, nếu tìm được ứng cử viên phù hợp thì có thể tiến hành trong dịp FIFA days tháng 6, nếu không thì cũng sẽ có phương án HLV tạm quyền, giống như năm 2017 vị trí HLV trưởng Đội tuyển quốc gia đã được giao cho HLV Mai Đức Chung tạm quyền dẫn dắt. HLV trưởng đội tuyển quốc gia sẽ được xem xét, đánh giá dựa trên tiêu chí về uy tín, về trình độ chuyên môn và điều quan trọng nữa là phải phù hợp với bóng đá Việt Nam.

Phó chủ tịch LĐBĐVN Trần Anh Tú chia sẻ thêm, để cải thiện chất lượng cho đội tuyển thì HLV trưởng là chưa đủ. Chiến lược lâu dài vẫn là phát triển các giải chuyên nghiệp và đẩy mạnh đào tạo trẻ thông qua nâng cao chất lượng cho hệ thống các giải trẻ, hỗ trợ các CLB nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo cầu thủ trẻ. Đây là nhiệm vụ bắt buộc phải làm vì đó là gốc rễ của bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó, trong thời gian tới lực lượng của đội tuyển cũng cần phải có sự thay đổi để ngày càng tốt hơn và đảm bảo nguồn kế cận cho các giai đoạn phát triển.