LĐBĐVN, Next Media và CLB Borussia Dortmund trao đổi hợp tác phát triển bóng đá Việt Nam

Chiều nay (17/10), lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN), công ty Cổ phần Giải pháp Truyền thông Thế hệ Mới (Next Media) có cuộc họp cùng đại diện CLB Borussia Dortmund về các dự án hợp tác trong thời gian sắp tới, trong đó, trọng tâm là trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và CLB Borussia Dortmund dự kiến diễn ra ngày 30/11/2022.

  17/10/2022 18:43:09

Ông Benedikt Scholz – Giám đốc quan hệ quốc tế và đối tác thương mại toàn cầu CLB Borussia Dortmund, ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch LĐBĐVN, ông Nguyễn Trung Kiên – Tổng Giám đốc Next Media (từ trái sang) trao đổi về chương trình hợp tác phát triển bóng đá giữa Việt Nam và CLB Borussia Dortmund

Tham dự cuộc họp, về phía LĐBĐVN có ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch, ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký. Đại diện công ty Next Media, có ông Nguyễn Trung Kiên – Tổng Giám đốc, ông Đỗ Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc. Đại diện CLB Borussia Dortmund tham dự cuộc họp có ông Benedikt Scholz – Giám đốc quan hệ quốc tế và đối tác thương mại toàn cầu, bà Julia Farr – Trưởng khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Phát triển kinh doanh mới, ông Thorsten Olk – Phó Trưởng ban An ninh.

Các bộ phận chuyên môn cùng tham gia thảo luận tại cuộc họp

Tại cuộc họp, lãnh đạo LĐBĐVN, Next Media và đại diện CLB Borussia Dortmund thống nhất các nội dung quan trọng trong chương trình hợp tác sắp tới với trọng tâm là trân giao hữu giữa ĐT Việt Nam và CLB Borussia Dortmund. Trận đấu là cơ hội để ban huấn luyện kiểm nghiệm đội hình, hướng tới giải đấu hàng đầu khu vực Đông Nam Á – AFF Cup 2022. Dự kiến trận đấu diễn ra vào 19h ngày 30/11 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Trao đổi về dự án hợp tác, ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch LĐBĐVN cho biết: “Để chuẩn bị cho trận đấu vào cuối tháng 11 sắp tới, chúng tôi đã thảo luận rất kỹ. Phía CLB Borussia Dortmund sẽ cử các chuyên gia giàu kinh nghiệm ở các lĩnh vực sang phối hợp công tác tổ chức cũng như tiếp tục thảo luận, nhằm khai thác tối đa tiềm năng và thế mạnh của các bên, hợp tác nhiều dự án hiệu quả hơn nữa trong tương lai. Do đó, sự kiện lần này chỉ là bước khởi đầu, hướng đến nhiều dự án hợp tác trong tương lai như đào tạo trẻ, phát triển bóng đá nữ, mô hình quản lý vận hành CLB chuyên nghiệp,… LĐBĐVN đã cân nhắc đầy đủ các yếu tố chuyên môn, thảo luận cùng ban huấn luyện để lựa chọn thời điểm và các dự án thích hợp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam”.

Đại diện CLB Dortmund Benedikt Scholz khẳng định: “CLB Borussia Dortmund cam kết lâu dài về sự hợp tác cùng LĐBĐVN và công ty Next Media, tạo ra mối quan hệ bền vững. Trong trận đấu sắp tới, CLB Dortmund chắc chắn sẽ mang đến đội hình mạnh nhất. Bên cạnh trận đấu, BHL và các cầu thủ cũng mong muốn tìm hiểu thêm về văn hóa và con người Việt Nam”.

Lãnh đạo LĐBĐVN tặng quà lưu niệm CLB Borussia Dortmund

Đại diện CLB Borussia Dortmund tặng áo đấu lưu niệm tới LĐBĐVN

Cũng tại cuộc họp, đại diện CLB Borussia Dortmund gửi lời mời đội tuyển quốc gia và các cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam sang tập huấn tại các trung tâm đào tạo, học viện của CLB, thi đấu giao hữu trong năm 2023.

Theo kế hoạch, trong tuần tới, BTC sẽ tổ chức họp báo chính thức công bố trận đấu và thời gian phát hành vé. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để khán giá vào sân theo dõi và cổ vũ cho các cầu thủ, vé xem trận đấu sẽ được phát hành dưới hình thức 80% trực tuyến và 20% trực tiếp.