Lãnh đạo VFF làm việc với HLV Giustozzi Diego Raul về kế hoạch và mục tiêu của ĐT futsal Việt Nam

Chiều 2/8 tại TP.HCM, lãnh đạo VFF đã có buổi gặp gỡ và làm việc với tân HLV trưởng Giustozzi Diego Raul xung quanh kế hoạch hoạt động cũng như mục tiêu của ĐT futsal Việt Nam đặt ra trong giai đoạn tới.

Tham dự buổi làm việc có ông Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực BCH, Trưởng Ban futsal VFF; ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF; HLV trưởng Giustozzi Diego Raul và các thành viên trong BHL đội tuyển futsal Việt Nam.

Lãnh đạo VFF gặp gỡ và làm việc với tân HLV trưởng Giustozzi Diego Raul và BHL ĐT futsal Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực BCH, Trưởng Ban futsal VFF đã chia sẻ với tân HLV trưởng Giustozzi Diego Raul những nét chủ yếu về đặc điểm tình hình và thực trạng của futsal Việt Nam trong hơn 15 năm hình thành và phát triển đã qua, trong đó có những điểm nhấn mang tính lịch sử như lần đầu tiên góp mặt tại VCK FIFA fusal World Cup – Colombia 2016 và lần thứ hai tham dự đấu trường này vào năm 2021 vừa qua. Ở cả hai lần tham dự, ĐT futsal Việt Nam đều lọt vào vòng 1/8, nhận được nhiều sự đánh giá tích cực về tinh thần, về bản lĩnh và sự trưởng thành của các cầu thủ.

Tuy vậy, ông Trần Anh Tú cũng cho biết thêm, để nâng tầm cho ĐT futsal Việt Nam hướng tới các mục tiêu đề ra trong giai đoạn phát triển mới, futsal Việt Nam vẫn rất cần đến sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu của futsal thế giới. Đó cũng là lý do VFF quyết định mời HLV Giustozzi Diego Raul- người đã từng đưa Argentina vô địch FIFA futsal World Cup 2016- nắm quyền dẫn dắt ĐT futsal Việt Nam. Với những thành tích ấn tượng khi còn là cầu thủ thi đấu futsal cũng như sau đó là trong sự nghiệp cầm quân tại các sân chơi lớn của futsal thế giới, HLV Giustozzi Diego Raul được kỳ vọng sẽ mang đến làn gió mới cho ĐT futsal Việt Nam, hướng tới mục tiêu mục tiêu cạnh tranh suất tham dự VCL FIFA futsal World Cup 2024.

Từ trái sang: TTK Lê Hoài Anh, Ủy viên thường trực BCH, Trưởng Ban futsal VFF Trần Anh Tú, HLV trưởng Giustozzi Diego Raul, Trợ lý HLV Antonio Garcia Fernando Jimenez và Trợ lý HLV Huỳnh Tấn Quốc.

Ông Trần Anh Tú cũng thông tin cho tân HLV trưởng Giustozzi Diego Raul về kế hoạch cải thiện chất lượng cho futsal Việt Nam, trong đó bên cạnh việc từng bước chuyên nghiệp hóa các CLB futsal trong nước thông qua tham gia hệ thống cấp phép của AFC, giải futsal VĐQG cũng sẽ phấn đấu để có thể tổ chức theo thể thức sân nhà – sân khách thay vì tại một địa điểm tập trung như hiện nay.

Về kế hoạch hoạt động của ĐT futsal Việt Nam trong thời gian tới, lãnh đạo VFF và HLV Giustozzi Diego Raul thống nhất lộ trình chuẩn bị cho VCK futsal châu Á – Kuwait 2022. Theo đó, đội tuyển sẽ có 4 giai đoạn tập huấn. Đầu tiên đội duy trì tập huấn trong nước từ 1/8 đến 8/9, sau đó sẽ sang Thái Lan tham dự giải futsal quốc tế từ ngày 9/9 đến 17/9/2022. Tại giải đấu này, ĐT futsal Việt Nam sẽ có những trận thử lửa với các đối thủ rất chất lượng gồm: Iran, Morocco, Phần Lan, Angola và chủ nhà Thái Lan. Kết thúc giải futsal quốc tế tại Thái Lan, ĐT futsal Việt Nam sẽ trở về nước để tiếp tục hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi di chuyển sang Kuwait vào ngày 24/9 để tham dự VCK futsal châu Á 2022, nơi mà ĐT futsal Việt Nam sẽ gặp Hàn Quốc, Saudi Arabia và đương kim á quân Nhật Bản tại vòng bảng.

TTK Lê Hoài Anh tặng áo thi đấu đội tuyển cho HLV trưởng Giustozzi Diego Raul.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết, về phía VFF sẽ luôn tạo những điều kiện thuận lợi nhất đối với quá trình chuẩn bị của ĐT futsal Việt Nam. Bên cạnh việc đồng ý để đội tuyển được tập huấn sớm nhằm giúp tân HLV trưởng làm quen với các cầu thủ, lãnh đạo VFF cũng sẽ chỉ đạo các bộ phận chuyên môn bám sát và triển khai các công việc liên quan nhằm đảm bảo đội tuyển có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào thi đấu tại VCK futsal châu Á – Kuwait 2022.

Về phần mình, tân HLV trưởng Giustozzi Diego Raul đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo VFF, đặc biệt là trong thời gian vừa qua khi ông sang Việt Nam tiếp quản công tác huấn luyện ĐT futsal quốc gia. HLV Giustozzi Diego Raul chia sẻ: “Ước nguyện và quyết tâm lớn nhất của tôi khi đến Việt Nam là đến khi tôi rời đi thì futsal Việt Nam thời điểm đó phải tốt hơn futsal Việt Nam của hiện tại. Danh hiệu rất quan trọng, nhưng quyết tâm để đạt được danh hiệu thì không chỉ phụ thuộc vào tôi mà còn phụ thuộc vào các cầu thủ cũng như nhiều yếu tố khác, làm thế nào để tất cả cùng nhau đem đến niềm tin”.

HLV Giustozzi Diego Raul nói thêm:  “Tôi đến Việt Nam là sắn tay ngay vào công việc bởi trong 6 tuần nữa chúng ta phải giành chiến thắng tại VCK futsal châu Á. Sau đó chúng ta cũng sẽ cùng ngồi lại để vạch ra một kế hoạch để phát triển các đội trẻ cũng như làm cách nào để phát triển tốt hơn các giải trong nước. Tôi rất cảm ơn VFF đã đặt niềm tin vào tôi và tôi sẽ cố gắng đóng góp hết sức mình có thể để có thành quả tốt nhất cho futsal Việt Nam”.

Theo kế hoạch, vào ngày 9/8 tại trụ sở VFF sẽ diễn ra lễ công bố HLV trưởng ĐT futsal Việt Nam. Nhân sự kiện này, tân HLV trưởng Giustozzi Diego Raul sẽ có dịp tiếp cận với báo chí Việt Nam để chia sẻ về mục tiêu, về quyết tâm của ông trong việc đóng góp vào sự phát triển của futsal Việt Nam thời gian tới.