Lãnh đạo LĐBĐVN làm việc với đại diện FIFA về các dự án hỗ trợ phát triển bóng đá

Sáng nay (12/6), tại Dubai- UAE, Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã có buổi làm việc với đại diện FIFA về các dự án hỗ trợ phát triển bóng đá Việt Nam, thuộc chương trình dự án FIFA Forward.

12/06/2021 17:42:33

Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn (thứ hai từ phải sang) làm việc với đại diện FIFA tại Dubai, UAE.

Đại diện FIFA tham dự buổi làm việc có ông Kenny Jean Marie- Phụ trách các LĐ thành viên của FIFA đến từ FIFA Zurich, ông Sanjeevan và Lavin phụ trách trực tiếp chương trình dự án FIFA Forward. Đây là một chương trình  không chỉ hỗ trợ tài chính thông qua các dự án mà còn cam kết hỗ trợ cho các Liên đoàn thành viên FIFA, trong đó có bóng đá Việt Nam phát triển về chuyên môn như đào tạo HLV, trọng tài…

Trước khi vào nội dung chính của buổi làm việc, đại diện FIFA đã chúc mừng những thành tích xuất sắc mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong thời gian vừa qua, trong đó mới đây nhất là 2 chiến thắng liên tiếp của ĐT Việt Nam trước Indonesia và Malaysia, qua đó tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu bảng G tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Đại diện FIFA cũng một lần nữa chúc mừng ĐT Futsal Việt Nam lần thứ hai trong lịch sử giành quyền tham dự đấu trường futsal thế giới khi vượt qua vòng play-off để góp mặt tại VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021.

Thay mặt lãnh đạo LĐBĐVN, Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn cảm ơn sự quan tâm và những hỗ trợ rất hiệu quả của FIFA đối với bóng đá Việt Nam. Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã có các báo cáo cụ thể gửi FIFA về tình hình hoạt động và những khó khăn của LĐBĐVN trong giai đoạn ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 từ năm 2020 cho đến nay. Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đánh giá cao các gói hỗ trợ của FIFA cho các thành viên của LĐBĐVN nhằm có thêm điều kiện để khắc phục khó khăn và duy trì hoạt động trong tình hình mới. Bên cạnh đó LĐBĐVN cũng đang tập trung hoàn thiện cơ sở vật chất thuộc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ nguồn kinh phí hỗ trợ của FIFA theo hạng mục đã được phê duyệt và sẽ hoàn thành trong tháng 6 này.

Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn cho biết, trên cơ sở các đánh giá về tình hình thực tiễn của bóng đá Việt Nam, LĐBĐVN cũng tiếp tục đề nghị FIFA có các chương trình hỗ trợ về kỹ thuật, mở các khóa đào tạo bên cạnh chương trình tài chính, giúp cho sự phát triển của LĐBĐVN. Các thành tích đạt được mới chỉ là những thành công bước đầu. Để có sự phát triển bền vững, bên cạnh sự nỗ lực từ phía LĐBĐVN, bóng đá Việt Nam cần có sự ủng hộ và hỗ trợ từ FIFA cũng như AFC trong các dự án phát triển tiếp theo. LĐBĐVN cam kết sẽ có các trao đổi, báo cáo thường xuyên để FIFA nắm bắt và có các hỗ trợ phù hợp nhất.

Đại diện FIFA khẳng định, chương trình FIFA Forward đang được triển khai rất hiệu quả tới các Liên đoàn thành viên FIFA, trong đó có LĐBĐVN. Mục đích của FIFA là giúp Bóng đá Việt Nam nói riêng và các Tổ chức thành viên nói chung hướng tới sự phát triển toàn diện. Đại diện FIFA ghi nhận các đề xuất từ LĐBĐVN đối với các dự án tiếp theo của FIFA, đặc biệt là các hỗ trợ về tài chính và về chuyên môn, kỹ thuật, đồng thời tin tưởng LĐBĐVN sẽ tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các dự án hỗ trợ của FIFA, giúp tạo sự phát triển ổn định và bền vững cho bóng đá Việt Nam.