Lãnh đạo LĐBĐVN gặp mặt động viên đội tuyển U16 quốc gia và U19 quốc gia

Chiều 30/5, lãnh đạo LĐBĐVN đã có buổi gặp mặt, động viên đội tuyển U16 quốc gia và U19 quốc gia đang tập trung, tập luyện hướng tới các nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới.

30/05/2024 18:49:08

Buổi gặp gỡ có sự tham dự của Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch LĐBĐVN Trần Anh Tú, Tổng thư ký LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi, Ban huấn luyện và các thành viên đội tuyển U16 quốc gia và U19 quốc gia.

Tại buổi gặp, HLV trưởng đội tuyển U16 quốc gia Trần Minh Chiến và HLV trưởng đội tuyển U19 quốc gia Hứa Hiền Vinh đã báo cáo với lãnh đạo LĐBĐVN về công tác chuyên môn của hai đội tuyển trong thời gian qua, đồng thời cảm ơn lãnh đạo LĐBĐVN đã luôn dành sự quan tâm cũng như tạo những điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt và tập luyện của hai đội tuyển. HLV trưởng Trần Minh Chiến và Hứa Hiền Vinh khẳng định, mặc dù LĐBĐVN không tạo áp lực về mặt thành tích đối với các đội tuyển trẻ, nhưng đội tuyển U16 và U19 quốc gia vẫn đặt quyết tâm sẽ thi đấu đạt thành tích cao nhất tại giải U16 và U19 Đông Nam Á 2024 sắp tới, qua đó tạo bước đệm để hướng tới mục tiêu chính là vượt qua Vòng loại U17 và U20 châu Á 2025.

Thay mặt lãnh đạo LĐBĐVN, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch LĐBĐVN Trần Anh Tú và Tổng thư ký LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi đã khích lệ, động viên tinh thần Ban huấn luyện và các cầu thủ hai đội tuyển. Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh, chất lượng của các đội tuyển trẻ đóng vai trò quan trọng đối với đỉnh cao nhất là Đội tuyển quốc gia. Do vậy, LĐBĐVN luôn ưu tiên cho công tác phát triển lứa cầu thủ kế cận cho Đội tuyển quốc gia thông qua các hoạt động đầu tư mạnh mẽ, có trọng tâm, trọng điểm dành cho các đội tuyển trẻ. Đặc biệt trong bối cảnh hệ thống thi đấu của FIFA và AFC đang có sự chuyển đổi để tăng cơ hội phát triển cho các cầu thủ trẻ với việc World Cup U17 được tổ chức thường niên và gia tăng số đội tham dự lên 48, LĐBĐVN cũng sẽ có những giải pháp để đầu tư hiệu quả cho bóng đá trẻ nhằm tận dụng tối đa các cơ hội giúp các cầu thủ trẻ Việt Nam thường xuyên thi đấu cọ xát với những đội bóng mạnh của châu lục và thế giới. Việc tạo điều kiện để đội tuyển U19 Việt Nam tham dự giải U19 quốc tế tại Trung Quốc sắp tới (có sự góp mặt của các đội tuyển U19 rất mạnh gồm: Trung Quốc, Hàn Quốc, Uzbekistan), hay những kế hoạch cho hai đội tuyển tập huấn tại các quốc gia có nền bóng đá phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc trước khi tham dự Vòng loại châu Á trong thời gian tới là một trong những ví dụ tiêu biểu.

Theo kế hoạch, đội tuyển U19 quốc gia sẽ lên đường sang Trung Quốc tham dự Giải U19 quốc tế 2024 vào ngày 2/6 tới. Đây là giải đấu mang tính “thử lửa” đối với thầy trò HLV Hứa Hiền Vinh trước khi bước vào giải vô địch U19 Đông Nam Á 2024, diễn ra tại Indonesia từ 17/7 đến 29/7. Trong khi đó, đội tuyển U16 quốc gia sẽ tham dự giải vô địch U16 Đông Nam Á 2024 cũng do Indonesia đăng cai tổ chức từ 21/6 đến 4/7/2024. Thay mặt Thường trực BCH LĐBĐVN, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn chúc hai đội tuyển thi đấu đạt kết quả tốt nhất, hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra.